Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Elon Musk đang cô đơn

Chris Sacca, một trong những nhà đầu tư đầu tiên của Twitter cho rằng Elon Musk đang phải đơn độc trong hành trình vực dậy mạng xã hội này.

Elon Musk thiếu một phụ tá thẳng thắn chỉ trích những quyết định sai lầm của ông. Ảnh: Journal Du Coin.

Nhận xét trên tài khoản có 1,6 triệu người theo dõi của mình, Chris Sacca cho rằng Elon Musk cần những người xung quanh sẵn sàng giúp đỡ, bởi các vấn đề của công ty quá lớn để vị tỷ phú có thể tự mình giải quyết.

“Cái khó đối với Elon Musk hiện nay là ông ấy đang đơn độc và phải tự mình giải quyết mọi thứ”, Sacca viết.

Theo Sacca, việc tạo ra các chính sách hiệu quả đòi hỏi một đội ngũ có nhiều quan điểm trái chiều và được phép thách thức lẫn nhau. Vị tỷ phú đầu tư mạo hiểm này cho rằng với mạng xã hội như Twitter, Musk cần người sẵn sàng đưa ra những nhận xét trung thực và đôi khi là thẳng thắn để xác định những sai lầm.

“Nếu bất kỳ ai xung quanh Elon có thể nói ra sự thật nào đó để bổ sung cho bản năng táo bạo và đầy tham vọng của ông ấy, đó sẽ là điều cần thiết. Khác với toán học hay vật lý, con người phức tạp hơn nhiều", nhà đầu tư thời đầu của Twitter nhận định.

Sacca cũng cho lời khuyên Musk nên đưa ra những quyết định tốt hơn vì lợi ích của doanh nghiệp. “Twitter sẽ không tốt hơn, các nhà quảng cáo cũng không quay trở lại và khoản đầu tư khổng lồ của ông ấy không mang lại hiệu quả trừ khi có một cuộc đối thoại thực sự có thể mang đến sự ổn định”, ông nhận xét.

Twitter anh 1

Tỷ phú đầu tư mạo hiểm Chris Sacca. Ảnh: Getty Images.

Vào tuần trước, Twitter vừa chứng kiến một cuộc “thanh trừng” quy mô lớn. Nhưng tình trạng hỗn loạn của công ty mạng xã hội vẫn chưa dừng lại ở đó khi Elon Musk tiếp tục đề xuất ý tưởng thu phí Twitter, mời một số nhân viên quay lại làm việc dù đã sa thải họ.

Nhiều nhân viên Twitter cho biết họ đi làm với trạng thái mơ hồ, chẳng biết cấp trên mới của mình sẽ là ai. Họ nói rằng cảm thấy lo lắng về tương lai của công ty và cho rằng Twitter sẽ lỗ chồng lỗ nếu thực hiện kế hoạch thu phí qua dịch vụ Blue của Musk.

Những câu chuyện ít được biết về tỷ phú công nghệ

Tủ sách Công nghệ đem đến cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, ít khi được bật mí.

Con số mâu thuẫn của Twitter

Vào tháng 8, Musk thẳng thừng chỉ trích chỉ số người dùng hàng ngày do Twitter tự tính toán. Bây giờ sếp Twitter lấy chỉ số này để cho thấy nền tảng đang tăng trưởng mạnh.

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm