Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Elon Musk giành thắng lợi pháp lý

Elon Musk được tuyên thắng kiện trong vụ kiện của các nhà đầu tư hãng xe điện Tesla về một chia sẻ được vị tỷ phú đăng trên mạng xã hội Twitter hơn 4 năm trước, Bloomberg đưa tin.

Tỷ phú Elon Musk rời tòa án liên bang tại thành phố San Francisco vào hôm 3/2. Ảnh: Bloomberg.

Bồi thẩm đoàn hôm 3/2 tuyên bố ông Elon Musk không có hành vi lừa đảo sau khi vị tỷ phú này bị các nhà đầu tư của hãng xe điện Tesla kiện vì một bài đăng trên Twitter vào tháng 8/2018.

Theo bài đăng này, ông Musk tuyên bố có ý định tư nhân hóa tập đoàn Tesla, thay vì tiếp tục chào bán cổ phiếu của hãng xe điện trên sàn giao dịch chứng khoán. Cũng trong bài đăng, ông nói "đã tìm được đủ nguồn vốn" để làm điều này.

Phán quyết của tòa án liên bang ở thành phố San Francisco, bang California được đưa ra sau 2 tiếng bồi thẩm đoàn nghị án.

Phán quyết bác bỏ cáo buộc ông Musk vi phạm luật an ninh tài chính, giúp vị tỷ phú này tránh khỏi việc phải trả hàng tỷ USD tiền bồi thường.

Bên cạnh việc được minh oan sau phán quyết của tòa án tại San Francisco, tỷ phú Musk cũng chứng tỏ ông là người khó bị đánh bại trong các vụ kiện.

Phán quyết trên còn là thất bại lớn cho các nhà đầu tư của Tesla, những người muốn cứu vớt khoản tiền bị mất khi giá cổ phiếu dao động sau tuyên bố của ông Musk vào tháng 8/2018.

"Tòa án đã có quyết định đúng đắn", Alex Spiro, luật sư của tỷ phú Musk, cho biết sau phán quyết hôm 3/2.

Trước khi bị các nhà đầu tư kiện lên tòa với cáo buộc lừa đảo, vị tỷ phú gốc Nam Phi cùng Tesla còn là mục tiêu trong vụ kiện của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) sau tuyên bố trên mạng xã hội Twitter vào năm 2018.

Cuộc đời tỷ phú Elon Musk

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng. Đây là cuốn tiểu sử kể về hành trình của tỷ phú Musk: Lớn lên trong gia đình không hạnh phúc tại Nam Phi, di cư tới Canada, khởi nghiệp bằng nghề làm sạch nồi hơi trước khi làm nên sự nghiệp tại Mỹ.

Twitter bị kiện vì nợ tiền thuê văn phòng ở San Francisco

Theo đơn kiện, dưới sự quản lý của tỷ phú Elon Musk, Twitter đã ngừng trả tiền thuê trụ sở tại San Francisco (Mỹ) từ tháng 12/2022.

Tỷ phú Elon Musk nói được mời tới Davos, ban tổ chức bác bỏ

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) cho biết tỷ phú Elon Musk không có tên trong danh sách khách mời dự hội nghị thường niên năm 2023 ở Davos, trái với tuyên bố của ông chủ Twitter.

An Bình

Bạn có thể quan tâm