Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Elon Musk khôi phục tài khoản Twitter của ông Trump

Tỷ phú Elon Musk ngày 19/11 cho biết sẽ khôi phục tài khoản của ông Trump sau khi xem kết quả khảo sát ông đăng trước đó.

"Mọi người đã lên tiếng. (Tài khoản) ông Trump sẽ được khôi phục. Vox Populi, Vox Dei (Tiếng nói của người dân là tiếng nói của Chúa - PV)", ông Musk viết trên Twitter ngày 19/11.

Trước đó, CEO Twitter tạo khảo sát với nội dung: "Khôi phục tài khoản cựu Tổng thống Trump", với hai lựa chọn có và không. Tính đến sáng 20/10, đã có hơn 14 triệu lượt bình chọn, với khoảng 51,8% người ủng hộ điều này, trong khi 48,2% phản đối.

Dù vậy, cựu Tổng thống Trump trước đó không mấy hào hứng về việc quay lại Twitter. "Tôi không thấy lý do nào cho việc đó", ông Trump trả lời khi được hỏi liệu có quay lại dùng Twitter hay không, Reuters đưa tin.

Ông Trump cho biết vẫn sẽ gắn bó với mạng xã hội Truth Social của mình. Ông nói Truth Social có mức độ tương tác người dùng tốt hơn Twitter và đang hoạt động "rất tốt".

tai khoan twitter trump anh 1

Tài khoản Twitter của ông Trump được khôi phục ngày 19/11. Ảnh: Twitter.

Truth Social là nền tảng mạng xã hội ông hoạt động thường xuyên kể từ tháng 5. Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) hồi tháng 5, các bài đăng của ông Trump lên Truth Social không được đăng trên các nền tảng khác trong vòng 6 tiếng.

Do đó, nếu sử dụng Twitter, ông Trump phải đợi 6 tiếng để đăng thông điệp tương tự bên Truth Social.

Cựu Tổng thống Donald Trump được biết đến là người thường xuyên sử dụng Twitter để truyền tải thông điệp. Tài khoản của ông đã bị Twitter chặn với lý do "nguy cơ kích động bạo lực" sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1/2021.

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ tìm lãnh đạo mới cho Twitter

Tỷ phú Elon Musk hôm 16/11 cho biết ông dự kiến giảm thời gian làm việc tại Twitter và cuối cùng sẽ tìm một nhà lãnh đạo mới để điều hành công ty này.

Musk khảo sát việc phục hồi tài khoản Twitter của ông Trump

Tỷ phú Elon Musk hôm 18/11 tạo khảo sát trên Twitter nhằm hỏi người dùng về việc khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump vốn bị chặn gần hai năm qua.


Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm