Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Elon Musk muốn đến thăm Trung Quốc

Thời gian chính xác của chuyến đi này sẽ phụ thuộc vào lịch trình của Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường, khi Elon Musk mong muốn trao đổi thêm về hợp tác và đầu tư.

Elon Musk phát biểu tại lễ động thổ nhà máy sản xuất xe điện ở Thượng Hải. Ảnh: Tesla.

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla đang lên kế hoạch đến Trung Quốc vào đầu tháng 4. Vị tỷ phú gốc Nam Phi sẽ tìm kiếm cơ hội gặp mặt với Thủ tướng Lý Cường, Reuters đưa tin. Ngoài ra, thời gian của chuyến thăm sẽ tùy thuộc vào lịch trình của nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Trong ngày 31/3, cả Tesla và Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện đều chưa trả lời các yêu cầu bình luận của Reuters.

Hiện tại, Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai của Tesla sau Mỹ. Tuy nhiên, nhà máy ở Thượng Hải lại là trung tâm sản xuất lớn nhất của công ty xe điện này.

Việc Elon Musk đến Trung Quốc sẽ đánh dấu chuyến thăm đầu tiên của ông tới quốc gia Đông Á này trong nhiệm kỳ thứ ba của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Lần cuối cùng Musk đến thăm Trung Quốc là vào đầu năm 2020, khi ông khiến cư dân mạng dậy sóng với màn nhảy múa trên sân khấu trong một sự kiện tại nhà máy ở Thượng Hải. Tuy vậy, CEO Tesla vẫn có những bài phát biểu trực tuyến tại các diễn đàn được tổ chức tại Trung Quốc, điển hình như Hội nghị Internet Thế giới.

Thủ tướng Lý Cường và Elon Musk từng gặp nhau tại lễ khai trương nhà máy ở Thượng Hải vào năm 2019. Tới năm 2020, họ cũng tham gia một cuộc họp trực tuyến, khi CEO Tesla gửi lời cảm ơn tới bí thư thành ủy Thượng Hải đã hỗ trợ hoạt động của nhà máy trong thời gian đại dịch bùng phát, theo nguồn tin từ truyền thông địa phương.

Hiện tại, Trung Quốc đang cố gắng thu hút thêm nhiều nguồn đầu tư nước ngoài, sau khi chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Trong khi đó, Tesla lại đang vật lộn với nhiều vấn đề, bao gồm cả việc chậm trễ trong kế hoạch tăng hơn gấp đôi công suất sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải. Xe điện của Tesla cũng bị cấm vào các khu liên hợp quân sự và địa điểm họp chính trị của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại an ninh.

Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng

Tủ sách Công nghệ giới thiệu cuốn tiểu sử, kể câu chuyện cuộc đời của Elon Musk từ thời thơ ấu cho đến khi ông thực hiện Zip2, PayPal, rồi đến SpaceX, Tesla và SolarCity.

Elon Musk cảnh báo nguy cơ 'đại suy thoái'

Tỷ phú đồng tình với quan điểm cho rằng sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley có thể tạo ra một cuộc đại suy thoái đối với nền kinh tế.

Elon Musk đang xây dựng một thị trấn trong mơ

Thị trấn “trong mơ” sẽ bao gồm một khu biệt thự dành riêng cho Elon Musk, cách khá xa khu dân cư chung. Những người muốn sinh sống ở đây phải được ông cho phép.

Minh Hoàng

Theo Reuters

Bạn có thể quan tâm