Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Elon Musk phá kỷ lục Guinness tồn tại 22 năm

Thiệt hại trong năm 2022 của Elon Musk nhiều đến mức được Guinness công nhận là người "mất tài sản cá nhân lớn nhất trong lịch sử".

Elon Musk vừa lập một kỉ lục buồn vì hao hụt tài sản trong năm 2022. Ảnh: Reuters.

Cổ phiếu Tesla lao dốc, Elon Musk mất gần 200 tỷ USD vào năm 2022 và không còn giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới. Theo ước tính của Forbes, hiện tại CEO Tesla nắm giữ khối tài sản trị giá 144,4 tỷ USD.

Trong thông cáo báo chí đăng hôm 6/1, tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness xác nhận Elon Musk đã phá kỷ lục "mất tài sản cá nhân lớn nhất trong lịch sử". Trước đó, danh hiệu này thuộc về nhà sáng lập kiêm CEO Softbank, Masayoshi Son, khi ông đánh mất 58,6 tỷ USD vào năm 2000.

Giá trị tài sản ròng của Musk đạt đỉnh vào tháng 11/2021, ở mức 340 tỷ USD, theo ước tính của Bloomberg. Tuy nhiên cổ phiếu Tesla, danh mục đầu tư chiếm phần lớn tài sản của Musk, đã rơi tự do, giảm 65% vào năm 2022. Sự sụt giảm diễn ra nghiêm trọng hơn sau khi tỷ phú mua lại Twitter vào tháng 10.

Theo Bloomberg, Elon Musk đã mất đi 200 tỷ USD trong năm vừa qua. Forbes có ước tính lạc quan hơn với con số 183 tỷ USD. Điều này khiến cho Musk đánh mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Bernard Arnault, ông chủ tập đoàn thời trang xa xỉ đến từ Pháp, sở hữu thương hiệu Louis Vuitton.

Cách đây hơn một năm, Elon Musk còn là vị tỷ phú thứ 2 từng tích lũy được khối tài sản hơn 200 tỷ USD sau người sáng lập Amazon, Jeff Bezos. Tuy nhiên, mọi công sức gầy dựng của vị tỷ phú 51 tuổi đã hoàn toàn bị "thổi bay" trong năm 2022.

Elon Musk không phải là tỷ phú công nghệ duy nhất bị hao hụt tài sản trong năm vừa qua. Các gương mặt quen thuộc trong nhóm những người giàu nhất thế giới cũng rơi vào tình cảnh tương tự gồm Jeff Bezos (mất 84,1 tỷ USD), Mark Zuckerberg (mất 80,7 tỷ USD), 2 nhà đồng sáng lập Google Larry Page (mất 44,6 tỷ USD) và Sergey Brin (mất 43,4 tỷ USD), Bill Gates (mất 28,7 tỷ USD) và Steve Ballmer (mất 20,2 tỷ USD).

Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng

Tủ sách Công nghệ giới thiệu cuốn tiểu sử, kể câu chuyện cuộc đời của Elon Musk từ thời thơ ấu cho đến khi ông thực hiện Zip2, PayPal, rồi đến SpaceX, Tesla và SolarCity.

Mớ hỗn độn của Elon Musk tại Twitter

Rắc rối của Twitter kể từ khi thuộc sở hữu Elon Musk tiếp tục nối dài với các cuộc điều tra pháp lý và nghi vấn tấn công người dùng.

Elon Musk thừa nhận sai lầm

Xuất hiện trong một chương trình podcast, vị tỷ phú thừa nhận mắc sai lầm với một số quyết định khi ông mới điều hành Twitter.

Nguyễn Hiếu

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm