Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Elon Musk: 'Tôi chưa bao giờ khuyên ai đầu tư tiền số'

Trong một phát biểu mới đây, CEO Tesla phủ nhận việc đưa ra lời khuyên đầu tư vào tiền mã hóa, dù ông nổi tiếng là người ủng hộ loại tài sản này.

“Tôi chưa bao giờ nói rằng mọi người nên đầu tư vào tiền mã hóa”, Elon Musk phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Qatar, khi được hỏi về tình trạng hiện tại của các loại tài sản số.

Vị tỷ phú giàu nhất thế giới cho biết Tesla, SpaceX, những công ty ông điều hành đều có mua một số Bitcoin. Tuy nhiên, đó được xem là một khoản đầu tư nhỏ trong tổng tài sản của doanh nghiệp.

Phát biểu này của CEO Tesla trái ngược với thái độ ông thường thể hiện về tiền mã hóa. Qua các phát ngôn và bài đăng trên mạng xã hội, Musk nhiều lần quảng bá cho các khoản đầu tư tiền số.

elon musk khong khuyen ai mua crypto anh 1

Được mệnh danh là "Dogecoin's Father", nhưng Elon Musk vẫn phủ nhận việc bản thân đưa ra lời khuyên đầu tư vào tiền số. Ảnh: Getty.

Trong khi đó, theo Mashable, Elon Musk chưa bao giờ thật sự đưa ra lời khuyên đầu tư kiểu “mọi người nên mua tiền số” hoặc những điều tương tự. Do đó, việc người đàn ông giàu nhất hành tinh phủ nhận việc từng khuyến nghị đầu tư là có cơ sở.

Việc cộng đồng nhà đầu tư tiền số tin rằng Elon Musk ủng hộ, khuyến khích mua tiền số đến từ những bài đăng trên tài khoản Twitter có gần 100 triệu người theo dõi của ông. Câu chuyện bắt đầu từ 24/3/2021 khi vị tỷ phú tuyên bố chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán tại Tesla.

Elon Musk có thể phủ nhận việc đưa ra lời khuyên qua bài đăng này vì ông không trực tiếp khuyến khích ai mua Bitcoin. Tuy nhiên, Mashable cho rằng đây là lời kêu gọi mua Bitcoin với nhiều người, bởi nó là phương tiện để mua xe Tesla của Elon Musk. Dù sau đó ông đảo ngược tuyên bố, không chấp nhận Bitcoin vì vấn đề môi trường, nhưng các bài đăng “ủng hộ” tiền số vẫn liên tục xuất hiện.

elon musk khong khuyen ai mua crypto anh 2

Bài đăng thông báo chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán ở Tesla của Musk. Ảnh: @elonmusk.

Ngày 14/5/2021, Elon Musk nói rằng vẫn tin tưởng vào tiền mã hóa bất chấp việc không cho phép sử dụng Bitcoin mua Tesla. Sau Bitcoin, Dogecoin là đồng tiền mã hóa tiếp theo được Elon Musk nhiệt tình quảng bá. Một con tàu của SpaceX được đặt theo tên của token này. Đồng thời, CEO Tesla tuyên bố Dogecoin sẽ là đồng tiền số đầu tiên được sử dụng ngoài không gian.

Một lần khác, Musk đề cập đến đồng Baby Doge trong một bài đăng trên Twitter. Ngay lập tức, memecoin nêu trên tăng 90% giá trị trong vài phút. Ở diễn biến mới nhất, giữa giai đoạn thị trường sụt giảm nghiêm trọng, Musk vẫn tuyên bố tiếp tục ủng hộ Dogecoin vào hôm 19/6.

Trong một bài đăng hồi tháng 3, Elon Musk cho biết vẫn đang nắm giữ Bitcoin, Ethereum, Dogecoin và không có ý định bán đi các loại tài sản này.

Phát biểu phủ nhận việc đưa ra lời khuyên đầu tư vào tiền số của Elon Musk được đưa ra sau khi ông phải đối mặt với vụ kiện liên quan đến Dogecoin. Cụ thể, Keith Johnson, một nhà đầu tư Dogecoin đã cáo buộc Elon Musk và các công ty do ông quản lý (SpaceX, Tesla) đã quảng bá, phát triển đồng tiền số nêu trên.

Johnson đệ đơn, yêu cầu Elon Musk phải bồi thường 86 tỷ USD cùng 172 tỷ USD khác cho các khoản lỗ phát sinh do mua Dogecoin từ 2019. Nguyên đơn dự định đại diện cho những nhà đầu tư mất tiền vào memecoin nêu trên sau khi Musk quảng cáo nó.

Thông tin về loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Nhà đầu tư nhỏ lẻ liên tục 'bắt đáy' Bitcoin

Dữ liệu on-chain cho thấy các nhà đầu tư sở hữu dưới 1 BTC tích lũy thêm loại tiền số này khi giá dao động dưới 20.000 USD.

Hàn Quốc cấm nhân viên Terra xuất cảnh

Giới chức Hàn Quốc áp đặt lệnh cấm xuất cảnh với cựu nhân viên của TerraForm Labs, nhằm phục vụ công tác điều tra cú sập LUNA.

11 tỷ USDT vừa bị đốt bỏ

Tether thông báo đốt bỏ 11,1 tỷ USDT theo đợt tiêu hủy token định kỳ của tổ chức. Đây là lượng tài sản người dùng đã rút khỏi công ty giai đoạn vừa qua.

Xuân Sang

Bạn có thể quan tâm