Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Elon Musk vẫn lạc quan khi Twitter hỗn loạn

Văn phòng Twitter đóng cửa khẩn cấp trong bối cảnh nhân viên nghỉ việc hàng loạt. Tuy nhiên, ông chủ mới Elon Musk vẫn thoải mái cười cợt về số phận của công ty.

Elon Musk vẫn thoải mái đùa cợt trong lúc tình hình tại Twitter rơi vào hỗn loạn. Ảnh: Getty Images.

Ngay cả khi mọi thứ xung quanh dần sụp đổ, tương lai của Twitter treo lơ lửng, hàng loạt hashtag thương tiếc mạng xã hội này như #GoodbyeTwitter, #RIPTwitter#TwitterDown xuất hiện ồ ạt, tỷ phú Elon Musk vẫn tiếp tục đùa giỡn trên những dòng tweet.

"Làm cách nào bạn có thể kiếm được lợi nhuận nhỏ trên mạng xã hội? Bắt đầu với một thứ to lớn", ông chủ mới của Twitter đăng vào sáng ngày 18/11, khi tất cả văn phòng của Twitter phải tạm đóng nhằm chặn đứng làn sóng nộp đơn xin thôi việc.

Cuối tháng 10, Musk hoàn thành thương vụ thâu tóm Twitter trị giá 44 tỷ USD. Ông nhanh chóng bằng tay vào "dọn dẹp nhà cửa" và sa thải các lãnh đạo hàng đầu của mạng xã hội này. Ít ngày sau, khoảng 3.700 nhân viên, tương đương 50% lực lượng lao động của Twitter bị đuổi việc.

Trong email đầu tiên gửi toàn bộ nhân viên, Musk tuyên bố chấm dứt làm việc từ xa, tất cả phải nhanh chóng quay lại văn phòng. Ông cũng đưa ra "tối hậu thư" cho khoảng 4.000 nhân viên còn lại: cam kết làm việc với cường độ khắc nghiệt của cái gọi là "Twitter 2.0" do Musk khởi xướng hoặc tự nguyện thôi việc.

Ngoài ra, nếu không ký vào bản cam kết trước 17h ngày 17/11 (giờ Mỹ), nhân viên Twitter sẽ nhận được 3 tháng trợ cấp thôi việc, trích dẫn từ email. Tuy nhiên, khi thời hạn kết thúc, chưa đến một nửa số nhân viên của công ty chấp thuận yêu cầu của Musk. Điều này khiến tỷ phú giàu nhất hành tinh rất bất ngờ.

Sang sáng ngày 18/11, khi nhân viên ồ ạt nộp đơn nghỉ việc, ban giám đốc công ty đột ngột thông báo đóng cửa văn phòng. Mệnh lệnh này có hiệu lực ngay lập tức và mọi di chuyển ra vào bằng thẻ đều sẽ bị chặn lại, phóng viên Zoë Schiffer của Platformer cho biết.

Trước đó, các văn phòng Twitter từng tạm đóng cửa, cắt quyền truy cập hệ thống nội bộ của nhân viên trong ngày 4/11, sau khi công ty khởi động kế hoạch sa thải hàng loạt nhân viên theo mong muốn của Elon Musk.

Những câu chuyện ít được biết về tỷ phú công nghệ

Tủ sách Công nghệ đem đến cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, ít khi được bật mí.

Elon Musk tìm người kế nhiệm

Dường như Elon Musk đã tìm được người thay thế ông để ngồi vào ghế CEO tập đoàn xe điện Tesla.

Elon Musk cảnh báo khả năng Twitter phá sản

Trao đổi với các nhân viên của công ty vừa thâu tóm, Elon Musk cảnh báo mạng xã hội này có khả năng phá sản nếu duy trì mô hình kinh doanh cũ.

Nguyễn Hiếu

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm