Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Facebook gặp lỗi lạ trên toàn cầu

Phần bảng tin (News Feed) từ mạng xã hội gặp vấn đề, khiến người dùng nhìn thấy loạt bài đăng ngẫu nhiên trên trang của tài khoản khác.

Khoảng 13h ngày 24/8, bảng tin Facebook của nhiều người dùng xuất hiện tình trạng bất thường. Thông thường News Feed sẽ hiển thị bài đăng từ trang, bạn bè, nhóm người dùng theo dõi. Tuy nhiên, hiện một số tài khoản chỉ nhìn thấy bài viết từ người dùng khác, đăng trên các fanpage.

Trên các diễn đàn, nhiều người dùng cho biết họ bỗng nhiên nhìn thấy nhiều bài viết ngẫu nhiên của những tài khoản khác, đăng trên trang họ có theo dõi. Một số trang bất ngờ xuất hiện như fanpage của Ronaldo, Blackpink, Linus Tech Tip, Fabrizio Romano...

Vấn đề không chỉ xuất hiện tại Việt Nam. Trên Down Detector, lượng báo lỗi cho vấn đề bảng tin của Facebook cũng tăng đột biến từ 13h ngày 24/8 với gần 3.000 lượt. Hầu hết người dùng phản hồi rằng họ gặp vấn đề ở mục News Feed ứng dụng trên di động, nhìn thấy nhiều bài đăng lạ từ những tài khoản khác.

"Những bài đăng trên trang Henry Cavill bỗng nhiên xuất hiện và kéo dài vô tận. Tôi như bị phát điên", người dùng tên Justin cho biết. Một số người dùng khác nói rằng họ chỉ thấy toàn bài đăng của Nicki Minaj hay Logan Paul trên Facebook của mình.

Mashable cho biết tình trạng này được ghi nhận ở nhiều người dùng di động. Trong khi đó, Facebook trên web ghi nhận được ít vấn đề hơn, nhưng vẫn có người dùng gặp lỗi trên đa nền tảng.

Theo The Verge, sau vấn đề xuất hiện trên Facebook, nhiều người dùng tận dụng cơ hội để đăng meme (trò đùa) lên trang của người nổi tiếng. Điều này khiến bài đăng mới xuất hiện liên tục, lấp đầy bảng tin của những tài khoản gặp lỗi.

Bất chấp hàng nghìn lượt báo lỗi trên toàn thế giới, trang thông báo tình trạng của Facebook vẫn hiển thị ổn định. Meta, công ty chủ quản của Facebook vẫn chưa đưa ra thông báo nào về tình trạng mà nhiều người dùng đang gặp phải.

Gần đây nhiều vấn đề liên tục xuất hiện với mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Một số trang Facebook lớn, có hàng triệu người theo dõi, được xác minh bởi nền tảng bị phá hoại, đổi tên.

Vấn đề xuất hiện gần một năm, nhiều người nổi tiếng, trang cộng đồng có tick xanh trở thành nạn nhân của trò phá hoại. Tuy nhiên, lỗ hổng vẫn không được phía Meta (công ty chủ quản của Facebook) xử lý.

Meta vừa công bố doanh thu quý II đạt 28,8 tỷ USD, giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn mức dự báo của Phố Wall (28,9 tỷ USD). Giới chuyên gia cho rằng việc công ty tập trung nhiều vào metaverse khiến lượng nhân sự để phát triển mạng xã hội không đầy đủ.

Nhân viên Facebook bị đuổi việc do thuật toán chọn ngẫu nhiên

Hàng chục nhân viên hợp đồng của Facebook bị cho thôi việc với lý do "thuật toán chọn ngẫu nhiên".

Facebook của Jack bị đổi tên thành Jáck

Fanpage của nam ca sĩ gốc Bến Tre bất ngờ bị đổi tên thành Jáck, với ký tự giống vụ việc của Wowy, Rhymastic gần đây.

Đừng dùng tính năng này trên Facebook, Instagram

Trình duyệt web được tích hợp sẵn trong những ứng dụng như Facebook có thể đánh cắp tất cả thông tin cá nhân của người dùng.

Xuân Sang

Bạn có thể quan tâm