Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

FPT Aptech ra mắt chương trình đào tạo Game Development with Unity

“Lập trình game có gì khác so với web và app?”, “Triển vọng thị trường game Việt Nam?”,… là những câu hỏi hứa hẹn được giải đáp tại hội thảo “Game Development with Unity”.

Trên website chính thức, Unity Technologies công bố 53% trong tổng số 1.000 trò chơi di động đạt doanh thu cao nhất sử dụng Unity Engine. Những cái tên quen thuộc như Genshin Impact, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Pokémon GO, Mobile Legend, Call of Duty: Mobile,… đều được tạo nên bởi Unity Engine.

Unity là một công cụ quen thuộc với giới lập trình hay các studio game nổi tiếng trên toàn cầu. Theo báo cáo năm 2021 của Unity Technologies, hơn 2,5 tỷ thiết bị sử dụng các ứng dụng liên quan đến Unity hàng tháng và duy trì liên tục trong 6 tháng.

Lap trinh game anh 1

50% game đạt doanh thu cao nhất trên toàn cầu sử dụng Unity Engine.

FPT Aptech là đơn vị có truyền thống lâu đời đào tạo lập trình tại Việt Nam. Với hơn 23 năm kinh nghiệm, đây được xem là cái nôi của nhiều lập trình viên xuất sắc. Với mong muốn tạo tiền đề để thế hệ trẻ có cơ hội gia nhập thị trường game đầy tiềm năng, FPT Aptech đã mang chương trình đào tạo Game Development with Unity từ Học viện Aptech Ấn Độ về Việt Nam.

Game Development with Unity tập trung đào tạo chuyên môn về ngành cho sinh viên theo học trong một năm (tương đương 2 học kỳ và 428 giờ học). Mục tiêu là giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp được thực chiến lập trình game với các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao, thiết kế game 2D, 3D, công nghệ VR, AR trên đa nền tảng và nhận chứng chỉ quốc tế có giá trị toàn cầu do Aptech Ấn Độ cấp.

Lap trinh game anh 2

FPT Aptech mang Unity Engine về Việt Nam.

Trong 5 năm tới, thị trường eSports Việt Nam dự kiến tăng trưởng 28% - mức cao nhất Đông Nam Á. Game được kỳ vọng trở thành một ngành công nghiệp đầy hứa hẹn. Bên cạnh tiềm năng, thị trường này cũng còn nhiều thách thức và khó khăn cần vượt qua, đặc biệt với các nhà lập trình game đa nền tảng.

“Các doanh nghiệp game hàng đầu Việt Nam nói gì về tiềm năng của thị trường?”, “Tương lai của nghề lập trình game sẽ biến chuyển thế nào trong thời đại 4.0?”,... Những vấn đề này sẽ được giải đáp trong hội thảo ra mắt chương trình đào tạo Game Development with Unity của FPT Aptech.

Lap trinh game anh 3

FPT Aptech tổ chức hội thảo ra mắt chương trình đào tạo Game Development with Unity.

Hội thảo diễn ra vào 8h ngày 18/6 tại The Adora Center - 431 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM. Độc giả đăng ký tham gia tại đây (150 người đăng ký sớm nhất sẽ nhận được những phần quà hấp dẫn) và theo dõi fanpage FPT Aptech - Game Development with Unity để biết chi tiết.

Trà An

Bạn có thể quan tâm