Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

FPT Long Châu cùng Novartis triển khai chương trình đào tạo dược sĩ

Nhằm hiện thực hóa hợp tác chiến lược giữa FPT Long Châu và Novartis Việt Nam, ngày 15/3, chương trình đào tạo dược sĩ chuyên sâu được chính thức khởi động.

Chương trình đào tạo dược sĩ chuyên sâu “Bảo vệ trái tim” là một phần trong chiến lược hợp tác dài hạn giữa FPT Long Châu và Novartis Việt Nam. Chương trình chính thức khởi động qua hội thảo “Quản lý suy tim” với sự tham gia của 400 dược sĩ. Đây là chương trình được thiết kế riêng biệt với sự tư vấn, phối hợp thực hiện từ các chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam. Dự kiến đến cuối năm 2023, các dược sĩ sẽ hoàn thành chương trình đào tạo và nhận chứng chỉ tốt nghiệp.

Theo đó, chương trình đào tạo được xây dựng chi tiết với bài giảng và lộ trình tương ứng, đảm bảo dược sĩ tham gia có đủ chuyên môn và kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp. Điều này tạo điều kiện để các dược sĩ được đào tạo toàn diện, vững tâm - tài: Vừa là một dược sĩ được trang bị kiến thức và có đủ năng lực tư vấn, đồng thời có kinh nghiệm chia sẻ và thấu hiểu với bệnh nhân về những gánh nặng của bệnh, giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tim mạch.

FPT Long Chau anh 3

Bà Nguyễn Đỗ Quyên - Giám đốc điều hành FPT Retail - chia sẻ tại hội thảo.

Bên cạnh đào tạo nâng cao kỹ năng tư vấn, chia sẻ và đồng hành cùng bệnh nhân trên hành trình chiến thắng bệnh tật, chương trình cũng chú trọng đào tạo về bệnh lý tim mạch cho đội ngũ dược sĩ với các hoạt động thực tế. Bước đầu là hội thảo “Quản lý suy tim” với sự góp mặt của các đại diện Chi hội Dược sĩ nhà thuốc TP.HCM cùng ban cố vấn cấp cao của hai đơn vị.

Đây là một trong những hoạt động trọng điểm của FPT Long Châu và đối tác chiến lược Novartis nhằm từng bước hiện thực hóa chiến lược đầu tư dài hạn vào chất lượng đội ngũ dược sĩ.

FPT Long Chau anh 4

Đại diện Novartis khẳng định sự hợp tác với FPT Long Châu nhằm chia sẻ sứ mệnh chung trong việc nâng cao kiến thức điều trị cho bác sĩ.

Ngoài ra, hoạt động cũng khẳng định đặc quyền đào tạo chuyên biệt dành riêng cho dược sĩ tại Long Châu. Chương trình hướng đến mục tiêu mọi dược sĩ FPT Long Châu đều là dược sĩ “4T”: Có tâm - có tầm - có tài - có thu nhập tương xứng, thực sự tận tâm với nghề và vì sức khỏe của người dân Việt Nam.

Bà Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch FPT Retail kiêm Tổng giám đốc FPT Long Châu - cho biết việc FPT Long Châu hợp tác cùng các hãng dược phẩm không chỉ thúc đẩy và mở rộng sự phát triển của chuỗi nhà thuốc, mà còn mang đến cơ hội học tập và trau dồi kỹ năng cho đội ngũ dược sĩ của công ty.

“Nhờ sự tăng cường mối quan hệ hợp tác với Novartis Việt Nam, FPT Long Châu hy vọng chương trình đào tạo không chỉ giúp các dược sĩ được trau dồi kiến thức về bệnh học, chỉ dẫn sử dụng thuốc mà còn tăng cường kỹ năng mềm để tư vấn tốt hơn. Đồng thời, đây cũng là lời khẳng định của FPT Long Châu trên hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần củng cố chiến lược hoạt động đặt sức khỏe người tiêu dùng và đào tạo nguồn nhân lực làm trọng tâm”, bà Nguyễn Bạch Điệp chia sẻ.

FPT Long Chau anh 5

“Bảo vệ trái tim” là hoạt động trọng điểm giữa FPT Long Châu và Novartis trong việc đầu tư dài hạn vào đội ngũ dược sĩ.

Trong khi đó, bà Karina Ng - Tổng giám đốc Novartis Việt Nam - khẳng định: “Novartis tin tưởng chương trình đào tạo này là một trụ cột nền tảng cho mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện với FPT Long Châu. Sự hợp này nhằm chia sẻ mục tiêu lâu dài và sứ mệnh chung trong việc nâng cao kiến thức điều trị cũng như kỹ năng tư vấn của dược sĩ. Từ đó, họ có thể giúp thêm nhiều bệnh nhân tim mạch tại Việt Nam tiếp cận với các loại thuốc chất lượng cao với thông tin hữu ích và cần thiết liên quan đến sức khỏe”.

Novartis là công ty toàn cầu về dược phẩm, sử dụng khoa học sáng tạo và các công nghệ số để tạo nên các liệu pháp điều trị mang tính chuyển đổi trong lĩnh vực y học. Với sứ mệnh tìm ra các thuốc mới, Novartis liên tục được xếp trong nhóm các công ty hàng đầu trên thế giới đầu tư cho nghiên cứu và phát triển. Độc giả tìm hiểu thêm tại www.novartis.com.

Thanh Trà

Bạn có thể quan tâm