Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Galaxy S23 có thể sẽ đắt hơn

Dòng sản phẩm đầu bảng của Samsung có thể đắt hơn thế hệ trước ở một số quốc gia, nhưng giữ nguyên giá ở Mỹ.

Phiên bản Galaxy S23 Ultra dự kiến có cảm biến hình ảnh Isocell HP2 độ phân giải 200 MP mới, đi kèm với đó có thể là mức tăng giá hàng trăm USD ở một số quốc gia. Ảnh: Android Central.

Nguồn tin Roland Quandt thường rò rỉ các tin chính xác về Samsung đã đăng bảng giá dòng điện thoại Galaxy S23 tại các nhà bán lẻ châu Âu. Theo thông tin này, với một số mẫu máy thế hệ mới Samsung sẽ tăng giá từ 100 euro trở lên.

Quandt cho biết Galaxy S23, phiên bản cấu hình thấp nhất với RAM 8 GB và dung lượng lưu trữ 128 GB, sẽ có giá khởi điểm 959 euro tại Tây Ban Nha. S23 Ultra, phiên bản RAM 12GB và dung lượng lưu trữ 512GB, sẽ có giá 1.589 euro.

Ở thế hệ Galaxy S22, 2 mẫu điện thoại với cấu hình tương ứng có giá lần lượt là 859 euro và 1.459 euro, theo trang web tiếng Tây Ban Nha của Samsung.

Theo Quandt, tại Cộng hòa Séc, S23 bản thấp nhất sẽ có giá cao hơn tới 63 euro so với mẫu điện thoại tiền nhiệm. 9to5Google cũng cho biết S23 sẽ bị tăng giá ở Úc, thêm 100 AUD so với thế hệ trước.

Mức tăng giá từ trên S23 có thể còn cao hơn ở Đan Mạch, tăng khoảng 175 euro (190 USD) cho phiên bản thấp nhất, và thậm chí tăng đến 440 euro cho phiên bản Ultra bộ nhớ cao nhất.

Samsung đang đứng trước lựa chọn khó khăn về giá khi ra mắt dòng điện thoại mới. Công ty đến từ Hàn Quốc bị giảm lợi nhuận đáng kể trong những tháng gần đây, ước tính lợi nhuận hoạt động hàng quý giảm 69% so với cùng kỳ năm ngoái. Vì vậy hãng sẽ muốn tăng giá để thu về thêm lợi nhuận từ dòng điện thoại đầu bảng.

Mặt khác, số điện thoại Samsung xuất xưởng trong quý IV/2022 giảm 15,6% so với cùng kỳ năm 2021, theo dữ liệu của công ty phân tích IDC. Thị trường điện thoại thông minh đang gặp khó khăn do tình hình kinh tế khó khăn và nhu cầu mua smartphone giảm, và giá cao hơn sẽ càng làm người dùng cân nhắc khi tham khảo S23.

Tuy nhiên theo các thông tin rò rỉ đến nay, có thể Samsung sẽ không tăng giá trên toàn cầu. Tại Mỹ, theo 9to5Google, dòng sản phẩm Galaxy S23 dự kiến có giá khởi điểm như các mẫu hiện tại. Cụ thể là khởi điểm 799 USD cho bản thường, 999 USD cho S23 Plus và 1.199 USD cho S23 Ultra.

Có thể Samsung muốn tránh bất kỳ lý do gì để mất khách hàng vào tay Apple, hãng này giữ nguyên giá iPhone 14 tại Mỹ và âm thầm tăng giá ở một số quốc gia khác.

Có khả năng mức tăng giá ở Anh, Pháp, Italy, Đức hoặc Hàn Quốc sẽ không cao như Đan Mạch. Mức giá chính thức sẽ được công bố khi Samsung sẽ tổ chức sự kiện Unpacked vào ngày 1/2.

Lee Kun Hee - Những lựa chọn chiến lược và kỳ tích Samsung

Cuốn sách cho thấy những chọn lựa chiến lược nhạy bén và đúng đắn của ông Lee Kun Hee, từng bước đưa Samsung đến vị trí hôm nay. Bên cạnh đó, sách đề cập tinh thần và ý chí lao động, thái độ làm việc quyết liệt, phong cách quản lý độc đáo của Lee Kun Hee.

Samsung có gì trong năm 2023

Galaxy S23 series, thế hệ điện thoại gập kiểu mới và đồng hồ Galaxy Watch 6 sẽ là tâm điểm công nghệ của Samsung trong năm 2023.

Điểm trừ của camera trên iPhone 14 Pro

Những bức ảnh được chụp từ iPhone 14 Pro dường như mất đi tính tự nhiên do sự can thiệp sâu của hiệu ứng phần mềm.

Hoàng Nam

Bạn có thể quan tâm