Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Game thủ chế tạo PC để chơi game bên trong game

Chiếc PC sở hữu vi xử lý 1 Hz, RAM 256 bytes, 6KB bộ nhớ đồ họa (VRAM), và có thể chạy game Minecraft bên trong Minecraft.

May tinh trong Minecraft anh 1

Được phát triển bởi lập trình viên người Thụy Điển Markus “Notch” Peterson, Minecraft là một tựa game thuộc thể loại sandbox (thế giới mở). Game cho phép người chơi sáng tạo và xây dựng bất kỳ công trình nào mình muốn bằng cách sắp xếp các khối lập phương lại với nhau. Ảnh: Mojang.

May tinh trong Minecraft anh 2

Trong Minecraft tồn tại một loại tài nguyên mang tên “Redstone” có đặc tính giống với điện ở ngoài đời thực. Người chơi có thể sử dụng redstone để thực hiện các nhiệm vụ tự động như mở cửa, tạo thang máy, thậm chí chế tạo máy móc. Ảnh: Mojang.

May tinh trong Minecraft anh 3

Tận dụng đặc tính của redstone, một YouTuber với biệt danh “Sammyuri” đã chế tạo Chungus II - chiếc PC với đầy đủ vi xử lý, RAM, card đồ họa trong tựa game Minecraft. Thậm chí, “cỗ máy” khổng lồ này có thể chạy một phiên bản rút gọn của chính Minecraft. Ảnh: Sammyuri.

May tinh trong Minecraft anh 4

Chiếc "PC" này sở hữu vi xử lý 1 Hz, 4 KB ROM, RAM 256 bytes, và 6KB bộ nhớ đồ họa (VRAM). Mỗi bộ phận của máy đều được xây dựng với hàng nghìn khối lập phương và hệ thống dây điện cùng máy móc phức tạp. Ảnh: Sammyuri.

May tinh trong Minecraft anh 5

Chiếc PC sở hữu màn hình với độ phân giải 96 x 64 và chỉ có thể hiển thị 2 màu sắc vàng và nâu. Ảnh: Sammyuri.

May tinh trong Minecraft anh 6

Máy tính có thể chơi được một phiên bản rút gọn của Minecraft bên trong chính tựa game này với đầy các tác vụ như xây dựng, chế tạo, khai thác, chiến đấu... Tuy nhiên, với độ phân giải chỉ 96 x 64, việc chơi game trở nên rất khó khăn. Ảnh: Sammyuri.

May tinh trong Minecraft anh 7

Ngoài ra, tựa game phải mất tới 3-4 ngày để chạy 1 khung hình. Vì vậy, để có thể chơi Minecraft, nhóm phát triển phải sử dụng một công cụ đặc biệt để tăng tốc game tới 20.000 lần. Tổng quá trình ghi hình 80 giây chơi game kéo dài tới 9 tiếng. Ảnh: Sammyuri.

May tinh trong Minecraft anh 12

Sammyuri đã đăng tải một video giải thích chi tiết về cách chiếc PC hoạt động và sẽ cho phép người dùng tải xuống và nghiên cứu công trình này trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, đội ngũ cũng mong muốn thực hiện một cỗ máy có thể chạy tựa game bắn súng huyền thoại Doom. Ảnh: Sammyuri.

Game thủ chế tạo PC trong Minecraft để chơi Minecraft Chiếc PC sở hữu vi xử 1Hz, RAM 256 bytes, 6KB bộ nhớ đồ họa (VRAM), và có thể chạy game Minecraft trong Minecraft.

Chơi game bắn súng Doom trên que thử thai

Một chuyên gia phần cứng đã quyết định nâng cấp chiếc que thử thai điện tử để có thể cài và chơi tựa game bắn súng huyền thoại Doom.

Nghỉ ở nhà, một game thủ làm điều chưa từng có trong Minecraft

Anh chàng game thủ này là người chơi đầu tiên trong Minecraft xây dựng lại toàn bộ Trái Đất với tỷ lệ thực.

Chàng trai 20 tuổi kiếm hàng chục nghìn USD nhờ xây thành phố ảo

Thomas Sulikowski đã thành lập công ty thiết kế thành phố trong game Minecraft, thu về hợp đồng hàng chục nghìn USD.

Việt Anh

Bạn có thể quan tâm