Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Gen Z chuộng Toyota Camry, người lớn tuổi ưa bán tải

Phần lớn trong danh sách ôtô được yêu thích nhất theo từng nhóm tuổi tại Mỹ là các xe bán tải và ôtô gầm cao.

Giới trẻ Mỹ ưa chuộng Toyota Camry. Ảnh: Anh Thế.

Insider trích dẫn dữ liệu từ S&P Global Mobility cho thấy xu hướng lựa chọn ôtô phân theo nhóm tuổi tại thị trường Mỹ.

Với thế hệ Gen Z (có năm sinh từ 1996 đến 2010), Toyota Camry là mẫu xe được phần đông khách hàng Mỹ ưa chuộng.

Bên cạnh mẫu sedan của Toyota, Gen Z còn ưa chuộng Toyota RAV4, Toyota Corolla, Honda Civic và Chevrolet Silverado.

Dữ liệu từ S&P Global Mobility cho thấy nhóm khách hàng từ 25 đến 34 tuổi tại Mỹ lại chọn mua Toyota RAV4 nhiều nhất. Xếp sau mẫu SUV này là Chevrolet Silverado, Ford F-Series, Jeep Grand Cherokee cùng các mẫu xe bán tải RAM cỡ lớn.

Trong khi đó, Chevrolet Silverado lại là lựa chọn hàng đầu của các chủ xe có độ tuổi từ 35 đến 54. Bên cạnh mẫu bán tải của Chevrolet, nhóm khách hàng ở độ tuổi này cũng ưa thích nhiều dòng xe gầm cao như Ford F-Series, Toyota RAV4 hay những mẫu bán tải của RAM.

Đáng chú ý, Tesla Model Y cũng là một trong những dòng xe được khách hàng ở độ tuổi 35-54 ưa chuộng.

Toyota Camry anh 1

Toyota RAV4 được nhiều khách hàng Mỹ ưa chuộng. Ảnh: Carscoops.

Ở nhóm khách hàng trung niên dưới 65 tuổi, Ford F-Series mới là dòng xe được yêu thích nhất theo dữ liệu của S&P Global Mobility. Xếp ngay sau dòng bán tải của Ford là Chevrolet Silverado, Toyota RAV4, RAM và Honda CR-V.

Toyota RAV4 và Honda CR-V tiếp tục là hai trong số những mẫu xe được yêu thích hàng đầu của nhóm khách hàng 65-74 tuổi. Danh sách ôtô yêu thích của nhóm khách hàng này ở Mỹ còn có sự xuất hiện của Ford F-Series, Chevrolet Silverado và Chevrolet Equinox.

Đối với nhóm khách hàng lớn tuổi nhất thị trường (từ 75 tuổi trở lên), mẫu SUV Chevrolet Equinox là lựa chọn yêu thích nhất. Các tài xế nhiều kinh nghiệm bậc nhất nước Mỹ cũng ưa thích Honda CR-V, Toyota RAV4, Ford F-Series và Chevrolet Silverado.

Có thể thấy, xu hướng chọn mua ôtô tại Mỹ dựa trên dữ liệu từ S&P Global Mobility phản ánh nhu cầu thực tế của thị trường xứ cờ hoa. Nhóm xe gầm cao, đặc biệt là xe bán tải, chiếm tỷ trọng lớn trong những mẫu xe được yêu thích nhất theo từng nhóm tuổi.

Theo Car and Driver, 3 cái tên dẫn đầu trong nhóm 5 ôtô bán chạy nhất thị trường Mỹ trong năm 2022 đều là xe bán tải. Cụ thể, dòng bán tải F-Series của Ford, Chevrolet Silverado và các mẫu bán tải của RAM là những đại diện đạt doanh số cao nhất tại xứ cờ hoa trong năm vừa rồi.

Sách hay về kinh tế

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách về lĩnh vực kinh tế - tài chính.

Toyota Camry bị khai tử tại Nhật Bản

Doanh số không đạt như kỳ vọng khiến Toyota Camry bị khai tử tại quê nhà Nhật Bản.

Toyota Hilux cũ có giá bán lại cao hơn Ford Ranger

Toyota Hilux 2019 có giá bán trên thị trường xe cũ dao động 780-800 triệu đồng, cao hơn Ford Ranger Wildtrak giá xấp xỉ 700 triệu đồng.

Phúc Hậu

Theo Insider

Bạn có thể quan tâm