Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

'Gét gô' là gì

Những "thử thách 6 ngày 6 đêm" với khẩu hiệu "gét gô" của giới trẻ mang tính châm biếm, chủ yếu nói về các hành động bất khả thi.

“Gét gô” là cách phiên âm tiếng Việt hài hước của cụm từ tiếng Anh “Let’s go”, dùng để rủ đối phương cùng thực hiện điều gì đó.

Đầu tháng 4, cụm từ “gét gô” bất ngờ phổ biến tại Việt Nam sau một đoạn clip về một người đàn ông tự thử thách mình với những hoạt động kỳ lạ như nằm ngủ dưới nước, lăn trong bãi sình, ăn khoai lang sống…

Trong mỗi video, anh luôn lặp lại câu nói “Thử thách 6 ngày 6 đêm…” trước khi bắt đầu, kèm theo khẩu hiệu quyết tâm hành động là “gét gô”. Câu cửa miệng của anh đã trở thành trào lưu mới trên mạng xã hội.

Trong đó, nhiều bạn trẻ tự tạo ra một thử thách như "Thử thách 6 ngày 6 đêm đi học không cười, không nhắn tin cho người yêu cũ, không mua hàng online"… và không quên thêm khẩu hiệu “gét gô”.

Các nhân viên văn phòng cũng nhanh chóng bắt trend và tạo các khẩu hiệu như "Thử thách 6 ngày 6 đêm sếp nhắn tin không trả lời, không chạy deadline, không đi làm đúng giờ"...

Thay vì thực sự thực hiện, những lời kêu gọi này thường mang tính châm biếm, gây cười bởi chúng khá khó, thậm chí bất khả thi đối với nhiều người.

Không túi xách, dân văn phòng mang bao tải, lồng quạt đi làm

Từ một phong trào từ thiện, "No Backpack Day" trở thành trào lưu thể hiện sức sáng tạo của người trẻ khi thay cặp, túi bằng làn đi chợ, hộp bánh, thậm chí là can nhựa.

Hồng Chang

Đồ họa: Yến Nhi

Bạn có thể quan tâm