Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Giải thể thao sinh viên Việt Nam mùa thứ 9 khởi tranh 2 bộ môn

Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG 2023) với nhiều bộ môn thi đấu hứa hẹn là sự kiện sôi động, đa trải nghiệm và bùng nổ cho giới trẻ trên toàn quốc.

Nhằm tăng cường các hoạt động rèn luyện thể chất, thúc đẩy sự phát triển phong trào thể dục thể thao của sinh viên cả nước; góp phần đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt”, tạo ra lớp sinh viên hội tụ đủ tiêu chí “đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt”, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam (VSDS) phối hợp Công ty Cổ phần Thể thao Giải trí Max Sports (MSE), TCP Việt Nam - nhãn hàng Warrior và VTVCab tổ chức Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG 2023).

Là sân chơi thể thao lớn và uy tín hàng đầu với 10 năm phát triển, VUG đã mang lại phong cách sống mới, năng động, khỏe mạnh cho hàng triệu sinh viên trên toàn quốc, góp phần xây dựng niềm tự hào cũng như tình yêu với chính ngôi trường các bạn đang theo học.

Bên cạnh 2 bộ môn được tổ chức thường niên là bóng đá trong nhà (futsal) và nhảy đối kháng (dance battle), VUG hiện phát triển thêm nhiều bộ môn khác như bóng đá sân 11, bóng rổ 3x3, thể thao điện tử (eSports).

Giai the thao sinh vien anh 1

VUG 2023 khởi tranh với nhiều bộ môn thi đấu. Ảnh: Vietnam University Games.

Trở lại với thông điệp “Warrior mode on”, bên cạnh những đơn vị tổ chức và thực hiện, VUG 2023 còn nhận được sự đồng hành của nhãn hàng Rohto, Ngân hàng số Digimi, nhà tài trợ trang phục GT Sports, nhà tài trợ bóng AKpro Sport cùng các đối tác truyền thông gồm TikTok, Tiin, Kicks Geeks, Banh TV, Gamehoops, Under The Rim.

Thông qua những sự hợp tác trên, ban tổ chức VUG 2023 kỳ vọng mang đến một mùa giải thành công, góp phần tạo nền móng vững chắc nhằm nâng cao tinh thần, phát triển phong trào thể dục thể thao, cũng như trở thành một phần không thể thiếu với các thế hệ học sinh - sinh viên.

Khoác lên tinh thần chiến binh quyết liệt, VUG 2023 phối hợp nhãn hàng Warrior tiếp thêm sức mạnh cho các bạn sinh viên. Ban tổ chức giải tin tưởng sự đồng hành của Warrior sẽ mang đến những nguồn năng lượng tích cực và các hoạt động bổ ích, tạo nên một sân chơi thể thao lành mạnh, góp phần phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Giai the thao sinh vien anh 2

Ban tổ chức giải đặt mục tiêu mang đến sân chơi thể thao lành mạnh cho thế hệ trẻ Việt Nam. Ảnh: Vietnam University Games.

Bên cạnh đó, việc đồng hành VTVCab cũng được xem như một cầu nối để tạo nên nền tảng thể thao giải trí kết nối người trẻ toàn quốc. Thông qua cú bắt tay này, VUG 2023 mong muốn mang lại những giá trị thực, đồng thời nâng cao nhận thức về thể chất nói riêng và đời sống nói chung cho thế hệ trẻ Việt. Từng khoảnh khắc đặc sắc của những màn thi đấu đỉnh cao xuyên suốt giải đấu sẽ được VTVCab phát sóng trực tiếp. Đó chính là động lực để các tài năng trẻ phấn đấu, nỗ lực vì đam mê và mục tiêu của bản thân, đội nhóm.

VUG 2023 mở màn với các trận đấu từ 2 bộ môn nhảy đối kháng và bóng rổ 3x3, dự kiến diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5. Tiếp đến là bộ môn chạy bộ (running) được tổ chức trực tuyến, dự kiến diễn ra từ tháng 6 đến tháng 7. Với bộ môn bóng đá trong nhà, thời gian diễn ra dự kiến từ tháng 7 đến tháng 10. Trong khi đó, thể thao điện tử được lên kế hoạch tổ chức từ tháng 9 đến tháng 11.

Giai the thao sinh vien anh 3

Khán giả có cơ hội theo dõi loạt trận đấu hấp dẫn từ tháng 3 đến tháng 11. Ảnh: Vietnam University Games.

Với những trận đấu hấp dẫn và kịch tính, Giải thể thao sinh viên Việt Nam 2023 hứa hẹn thu hút hàng triệu người hâm mộ trên khắp cả nước, đặc biệt là giới trẻ. Độc giả truy cập fanpage hoặc TikTok @vug.official để biết chi tiết.

Từ mùa giải VUG 2020, vòng loại của bộ môn nhảy đối kháng đã được chuyển sang hình thức tổ chức trực tuyến. Sự thay đổi này giúp các bạn thí sinh có thể tự do sáng tạo góc quay, vũ đạo, âm nhạc theo phong cách của đội. Tiếp theo, 8 đội xuất sắc của mỗi khu vực sẽ bước vào vòng chung kết khu vực với hình thức nhảy đối kháng truyền thống. Trong khi đó, bộ môn bóng rổ 3x3 sẽ được tổ chức theo tiêu chuẩn FIBA. Các đội tham gia sẽ trải qua vòng loại khu vực, chung kết khu vực và chung kết toàn quốc để tìm ra nhà vô địch.

Lịch thi đấu dự kiến bộ môn nhảy đối kháng:

- Vòng loại khu vực: 24/3 - 30/3 (khu vực 1) | 31/3 - 6/4 (khu vực 2)

- Vòng chung kết khu vực: 15/4 - 16/4 (khu vực 1) | 22/4 - 23/4 (khu vực 2)

Lịch thi đấu dự kiến bộ môn bóng rổ:

- Vòng loại khu vực: 1/4 - 2/4 (khu vực 1) | 8/4 - 9/4 (khu vực 2)

- Vòng chung kết khu vực: 15/4 - 16/4 (khu vực 1) | 22/4 - 23/4 (khu vực 2)

- Vòng chung kết toàn quốc: 20/5 - 21/5

Trà An

Bạn có thể quan tâm