Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Giáo hoàng Francis: 'Tôi vẫn còn sống'

Giáo hoàng Francis ngày 1/4 đã rời khỏi bệnh viện tại Rome, nơi ông được điều trị bệnh viêm phế quản kể từ ngày 29/3, AP đưa tin.

Giáo hoàng Francis rời khỏi bệnh viện Gemelli Polyclinic tại thủ đô Rome. Ảnh: Reuters.

"Tôi vẫn còn sống", người đứng đầu Tòa thánh Vatican trả lời phóng viên khi đang ngồi trên ôtô rời khỏi bệnh viện Gemelli Polyclinic tại thủ đô Rome của Italy.

Giáo hoàng Francis, 86 tuổi, đã phải nhập viện vào hôm 29/3 do bị khó thở sau buổi tiếp kiến hàng tuần với công chúng. Tòa thánh Vatican cho biết giáo hoàng đã được điều trị bằng kháng sinh truyền qua đường tĩnh mạch.

Trước khi rời khỏi bệnh viện, Giáo hoàng Francis đã có một khoảnh khắc gây xúc động khi ông an ủi một cặp đôi bị mất đi người con trai 5 tuổi vào tối 31/3. Serena Subania, mẹ của bé Angelica đã khóc khi ôm Giáo hoàng Francis.

Giáo hoàng trả lời hàng loạt câu hỏi của phóng viên với một giọng nói nhỏ, cho thấy ông vẫn bị đau ngực sau khi được điều trị bệnh viêm phế quản.

Theo AP, sau khi rời khỏi bệnh viện Gemelli Polyclinic, thay vì trở về nhà, Giáo hoàng Francis đã đến một nhà thờ mà ông ưa thích tại thủ đô Rome. Đây cũng là nơi mà ông ghé thăm sau cuộc phẫu thuật đường ruột vào năm 2021. Giáo hoàng Francis cũng dừng lại tại nhà thờ Thánh Mary để gửi lời cầu nguyện tạ ơn.

Các quan chức Tòa thánh Vatican cho biết Giáo hoàng Francis sẽ tham dự lễ Lá Chủ nhật tại quảng trường Thánh Peter vào hôm 2/4. Đây là ngày đánh dấu điểm khởi đầu của tuần lễ thánh, kết thúc bằng lễ Phục sinh vào hôm 9/4.

Những cuốn sách hay về châu Âu

Zing giới thiệu tới độc giả các cuốn sách hay nên đọc để hiểu thêm về châu Âu, khu vực có bề dày lịch sử được mệnh danh là "lục địa già".

Độc giả có thể xem thêm tại đây.

Giáo hoàng Francis nhập viện

Giáo hoàng Francis bị nhiễm trùng đường hô hấp và sẽ phải nằm viện "vài ngày" để điều trị, Vatican cho biết trong một tuyên bố hôm 29/3.

Giáo hoàng Francis trả lại các mảnh điêu khắc đền Parthenon cho Hy Lạp

Giáo hoàng Francis ngày 24/3 đã chính thức trả lại cho Hy Lạp 3 mảnh vỡ từng được chạm khắc trên đền Parthenon, công trình nổi tiếng của Hy Lạp ở thủ đô Athens.

An Bình

Bạn có thể quan tâm