Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Giáo viên khuyên học sinh ăn bọ để bảo vệ môi trường

Kim Cutler, giáo viên tại bang Utah (Mỹ), gần đây đã gây sốt vì khuyến khích học sinh ăn côn trùng trong một bài tập về biến đổi khí hậu. 

Một chủ trang trại cho hay quan điểm của giáo viên này là quy chụp và dựa trên khoa học rác. Ảnh: Reuters.

Giáo viên này cho hay con người ăn côn trùng thay vì thịt bò có thể giảm bớt tác hại của việc chăn nuôi gia súc, Fox News đưa tin.

Cô cho rằng loài người đang tàn phá thế giới bằng việc nuôi động vật. Theo chương trình nghị sự về khí hậu, việc chăn nuôi gia súc với số lượng lớn có thể giải phóng rất nhiều khí metan ra môi trường và phá hủy tầng ozone.

Do vậy, cô Cutler mới yêu cầu những học sinh lớp 6 của mình viết bài luận tranh cãi về lợi ích của việc ăn côn trùng để bổ sung protein thay vì ăn thịt bò. Tuy nhiên, các học sinh cho hay họ không được phép phản đối hay có lập trường khác trong bài luận của mình.

Để bảo vệ học sinh, các nhà quản lý học khu đã ra quyết định cho phép các em có thể làm bài theo ý mình, miễn là có thể cung cấp bằng chứng ủng hộ cho quan điểm đó.

Ý kiến của cô Cutler đã bị Will Harris, thế hệ thứ tư của một gia đình làm nông, phản đối.

"Cô ấy cho rằng tất cả hoạt động chăn nuôi gia súc đều có hại. Đây hoàn toàn là một sự cuồng tín dựa trên khoa học rác", ông Harris cho hay lập luận của cô Cutler chỉ đang nhìn vấn đề theo hướng con người nuôi gia súc như một ngành công nghiệp.

Lấy ví dụ gia đình mình, ông cho biết nông trại nhà ông đã chuyển đổi hình thức chăn nuôi từ công nghiệp sang cho ăn cỏ nhằm hạn chế gây hại cho môi trường.

"Tôi là thế hệ thứ tư quản lý trang trại này. Bốn thế hệ qua đã trải qua đủ loại mô hình sản xuất từ sơ khai đến công nghiệp. Hiện tại, chúng tôi chăn nuôi tập trung mang lại lợi ích cho môi trường, đất đai và cộng đồng", ông nói.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Số học sinh giỏi TP.HCM giảm kỷ lục

So với năm ngoái, số học sinh giỏi lớp 12 của TP.HCM năm nay giảm kỷ lục. Toàn thành phố chỉ có 1.975 học sinh đoạt các giải nhất, nhì, ba ở 12 môn thi.

Linh Thùy

Bạn có thể quan tâm