Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Giáo viên Nhật Bản tát nữ sinh trật khớp hàm

Một giáo viên trường trung học ở thành phố phía tây Nhật Bản đã tát nữ sinh trong lúc tức giận, khiến học sinh trật khớp hàm. Giáo viên này sẽ bị kỷ luật.

Theo Mainichi, giáo viên nam 41 tuổi ở trường quốc tế Himeji, người cố vấn cho câu lạc bộ bóng mềm tại hệ thống trường trung học, bị cáo buộc đã tát một nữ sinh 16 tuổi. Nguyên nhân là nữ sinh quên mang theo áo thi đấu.

Sau cú tát, học sinh này khó mở miệng. Nữ sinh được chẩn đoán mắc chứng trismus (khi dùng lưỡi ấn hàm xuống, hàm càng cắn chặt hơn) và cần một tháng để chữa lành hoàn toàn.

Trong một cuộc họp báo, Masahiko Suruga, Hiệu trưởng trường Himeji, cho biết: "Sự việc này không nên xảy ra và chúng tôi rất xin lỗi. Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề chăm sóc tâm lý của học sinh cùng các biện pháp ngăn ngừa vụ việc tái diễn". Nhà trường dự định đưa vụ việc này ra hội đồng kỷ luật.

tat hoc sinh anh 1

Hiệu trưởng trường Himeji (ở giữa) và hai lãnh đạo khác của trường xin lỗi tại họp báo về vụ việc hôm 3/10. Ảnh: Mainichi.

Theo nhà trường, nam giáo viên đã nổi cơn thịnh nộ sau khi nghe mẹ của nữ sinh kể em này quên áo thi đấu vào ngày giao lưu bóng mềm khu vực hôm 24/9. Giáo viên nói rõ ràng với phụ huynh rằng sẽ đánh và sau đó tát con gái của bà trước mặt các thành viên câu lạc bộ. Giáo viên cũng buông những lời lẽ chửi rủa như "về nhà đi", "chúng tôi không cần em".

Ngày hôm sau, giáo viên tiếp tục răn đe học sinh: "Em có thực sự hối hận về những gì mình đã làm không?". Người này đá vào mông, đánh vào đầu của nữ sinh. Nạn nhân được cho là không thể đi học do hoảng loạn.

Hình phạt thể xác này được đưa ra ánh sáng sau khi người giám hộ của học sinh yêu cầu họp với giáo viên. Giáo viên báo cáo hành vi của mình với nhà trường hôm 26/9. Kể từ đó, giáo viên bị đình chỉ công tác dạy học, nghỉ ở nhà. Nhà trường dẫn lời của nam giáo viên: "Đây hoàn toàn là lỗi của tôi. Tôi thật lòng xin lỗi".

Sau khi hỏi các thành viên khác của câu lạc bộ, nhà trường thông tin giáo viên này đã nhiều lần đưa ra hướng dẫn khắc nghiệt. Trong cuộc họp phụ huynh ngày 1/10, một phụ huynh nhận xét: "Con gái tôi sốc khi nghe giáo viên nói những điều mang ý hạ thấp học sinh".

Trường Himeji lên kế hoạch điều tra liệu giáo viên có phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ lời phê bình và hành vi khác không phù hợp hay không.

Học sinh 'đẳng cấp thấp' bị thầy giáo đánh chết ở Ấn Độ

Vào ngày 29/9, một giáo viên bị cáo buộc đánh học sinh của mình đến chết đã bị bắt. Cảnh sát nói đó là một vụ trường hợp hy hữu, nhưng gia đình bác bỏ việc này.

Thanh Vy

Bạn có thể quan tâm