Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Google Nexus 5 giảm giá mạnh xuống dưới 10 triệu

Dù được đánh giá cao về cấu hình, thiết kế, nhưng Nexus 5 lại liên tục hạ giá bán tại Việt Nam kể từ khi giới thiệu.

Lên kệ tại Việt Nam những ngày cuối của năm 2013 với giá 11,9 triệu đồng, Nexus 5 nhanh chóng trượt giá vì phải cạnh tranh với nhiều model trở về từ CES 2014 và gần nhất là MWC 2014. Tại nhiều đại lý, Nexus 5 đang được bán với giá 9,9 triệu đồng, thậm chí có nơi bán với giá 9,5 triệu đồng.

Đây không phải là lần đầu tiên giá bán của Nexus giảm mạnh. Trước đó, nhiều hệ thống cũng giảm hơn một triệu đồng. Nhiều chủ cửa hàng cho biết doanh số của model này không tốt nên họ phải giảm giá để dễ bán hơn. 

LG Nexus 5 đã giảm xuống một mức giá tốt so với cấu hình của nhiều đối thủ ngang tầm. Ảnh: Duy Tín. 

Với mức giá mới, Nexus 5 sẽ cạnh tranh với iPhone 4S 8GB chính hãng, HTC One Mini và Nokia Lumia 925. Đây đều là những mẫu cũ, lên kệ trước Nexus 5 khá lâu. 

Google Nexus 5 là mẫu smartphone được đánh giá cao về cấu hình và hiệu suất sử dụng khi được trang bị vi xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 800 tốc độ 2,3 GHz, RAM 2GB. Máy có màn hình Full HD 4,95 inch và chạy hệ điều hành Android 4.4 Kitkat. Với mức giá hiện tại thấp hơn so với các smartphone cao cấp của HTC, Sony, Samsung..., Nexus 5 là model có giá tốt nhất so với cấu hình. 

Bên cạnh đó, dòng Nexus cũng luôn nhận được trước những bản nâng cấp mới nhất từ Google. Được sản xuất bởi LG và cấu hình gần với LG G2, nhưng Nexus 5 vẫn chỉ dừng lại ở một model "làm tiêu chuẩn" cho các hãng điện thoại khác. LG vẫn ưu tiên cho chiếc G2 một thiết kế tốt và mức giá cũng cao hơn so với Nexus 5.

Duy Tín

Bạn có thể quan tâm