Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

iPhone 14

Google ra smartphone cạnh tranh với iPhone 14 vào tháng 10

Trong thông báo vào ngày 6/9, Google cho biết sẽ tổ chức sự kiện ra mắt bộ đôi Pixel 7 mới vào ngày 6/10. Đây là sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với iPhone 14.

Theo đó, Google sẽ trình làng 3 sản phẩm chính trong sự kiện vào ngày 6/10, gồm Pixel 7, Pixel 7 Pro và Google Watch. Bộ đôi smartphone cao cấp của Google sẽ cạnh tranh trực tiếp với iPhone 14 và các mẫu Galaxy S, Z của Samsung.

Ngoài ra, Google cũng lần đầu giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh Google Watch. Trong thông báo, Google cho biết tất cả sản phẩm mới đều có sẵn hàng và cho phép đặt hàng ngay trong ngày ra mắt. Sự kiện sẽ diễn ra trực tiếp tại thành phố New York.

Google cong bo su kien anh 1

Bộ đôi Pixel 7 và Google Watch là những sản phẩm đáng chú ý nhất của Google trong sự kiện tháng 10. Ảnh: Google.

Hiện tại, Samsung đã công bố mẫu điện thoại gập mới là Z Flip4 và Z Fold4 vào tháng 8. Trong khi đó, Apple ​​sẽ phát hành 4 mẫu iPhone mới tại sự kiện Far Out vào 0h ngày 8/9 (giờ Việt Nam).

Để cạnh tranh, Google đã úp mở thế hệ điện thoại và đồng hồ mới vào tháng 5 trong hội nghị Google I/O. Tuy vậy, công ty chưa đề cập đến tính năng và các nâng cấp mới của Pixel 7 cũng như Pixel 7 Pro.

Thay vào đó, Google chỉ trình chiếu một đoạn video và hình ảnh giới thiệu. Điều tương tự cũng diễn ra với chiếc đồng hồ đầu tiên của công ty. Song, Google Watch được đồn đoán sở hữu một số tính năng theo dõi sức khỏe giống smartwatch của Fitbit.

Về mặt cấu hình, Google đã tiết lộ tên của bộ vi xử lý mới sẽ là Tensor G2, thay vì tên gọi Tensor như trên bộ đôi Pixel 6 và Pixel 6 Pro. GSMArena cho rằng chữ G mới này có thể đại diện cho Google.

Trong video giới thiệu vào tháng 5, Pixel 7 và Pixel 7 Pro có sự thay đổi nhẹ về thiết kế cụm camera phía sau. Giá bán dự kiến của 2 sản phẩm này không có sự thay đổi, khởi điểm từ 599 USD cho Pixel 7 và 899 USD cho phiên bản Pixel 7 Pro.

Ngoài ra, Google cho biết họ sẽ công bố các bản cập nhật cho bộ sản phẩm Nest, bao gồm loa gia đình, sản phẩm kết nối mạng, bộ điều chỉnh nhiệt, chuông cửa hay camera an ninh.

Google xem xét việc sản xuất Pixel tại Việt Nam

Những đợt phong tỏa tại Trung Quốc từ đầu năm khiến Google cân nhắc dời một phần dây chuyền sản xuất smartphone Pixel sang Việt Nam.

Google giới thiệu kính dịch thuật, smartwatch và tablet mới

Trong khi Pixel 6a được bán ra trong tháng 7, những thiết bị phần cứng khác của Google sẽ lên kệ từ cuối năm nay.

iPhone 14

Apple ra mắt dòng iPhone mới hôm 7/9. iPhone 14 sẽ giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế của iPhone 13. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 14 Pro sử dụng phần khuyết dạng lỗ tròn kết hợp viên thuốc. Về cấu hình, iPhone 14 vẫn dùng chip xử lý A15 Bionic giống iPhone 13. Trong khi đó, chip A16 sẽ dành cho bộ đôi Pro. Xem thêm các bài viết liên quan về chủ đề iPhone 14 dưới đây:

Minh Hoàng

Theo CNBC

Bạn có thể quan tâm