Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Format-Lifestyle

Green flag, 'cờ xanh' cho biết đã yêu đúng người

Trái với "cờ đỏ", "cờ xanh" cho thấy đối phương là một người xứng đáng để trao gửi niềm tin và tình cảm.

“Green flag” (cờ xanh) là một từ tiếng Anh, được dùng để chỉ những điểm tích cực và phẩm chất tốt của đối phương. Trong đời sống hàng ngày, lá cờ xanh cũng được dùng để thông báo mọi người có quyền bắt đầu hoặc tiếp tục một hành động.

Thuật ngữ này tương phản với “red flag” (cờ đỏ) - vốn dùng để cảnh báo về một người cần phải đề phòng, tránh xa. Cả hai đều xuất hiện từ lâu và chủ yếu được sử dụng khi thảo luận về mối quan hệ giữa con người với nhau.

Khi du nhập vào Việt Nam, hai thuật ngữ vẫn giữ nguyên hàm ý của chúng. Những chủ đề bình luận xoay quanh cờ đỏ, cờ xanh thường thu hút sự quan tâm đông đảo của người trẻ.

Một số "green flag" cho thấy đối phương là một người xứng đáng để trao gửi tình cảm bao gồm biết lắng nghe, tôn trọng, thừa nhận sai lầm và xin lỗi khi họ sai.

Không chỉ dừng lại ở việc bàn về mối quan hệ tình cảm, nhiều bạn trẻ còn nêu ra những dấu hiệu cờ đỏ, cờ xanh trong tình bạn, công việc.

Chẳng hạn, một công ty có loạt nhân sự ở nhiều vị trí cùng lúc nghỉ việc, hoặc đăng tin tuyển dụng yêu cầu cao mà lương thấp được cho là không đáng tin cậy. Mặt khác, một công ty không nhắn tin, gọi điện thúc giục công việc sau giờ làm sẽ được gắn cờ xanh.

Việc nhận biết sớm các dấu hiệu có thể giúp đề phòng, tránh xa hoặc tìm kiếm giải pháp. Mọi người thường sẽ quan tâm về cờ đỏ nhiều hơn.

Tuy nhiên, cờ xanh nên nhận được quan tâm tương tự để tránh tình trạng dán nhãn cờ đỏ lên mọi hành động trong mối quan hệ, ngay cả những việc nhỏ nhặt nhất.

Ngoài ra, để tránh những hiểu lầm không đáng có, hãy chia sẻ với đối phương những gì mình không hài lòng, từ đó đôi bên thấu hiểu nhau hơn, tạo nền tảng cho mối quan hệ lành mạnh.

'Hay quá chị yêu' là gì mà ai cũng dùng

Gen Z đã tận dụng những gợi ý bình luận đại trà và khách sáo trên mạng xã hội, và biến chúng thành trào lưu mới.

Hồng Chang

Đồ họa: Yến Nhi

Bạn có thể quan tâm