Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Hai anh em cướp hơn 250 tờ vé số

Phát hiện anh H. đi xe đạp, Nguyễn Phương (25 tuổi) và Nguyễn Hà (29 tuổi, cùng ở huyện Đại Lộc, Quảng Nam) tiến đến vờ mua rồi cướp hơn 250 tờ vé số.

Nguyễn Phương và Nguyễn Hà tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Sáng 29/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đại Lộc, Quảng Nam, đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Phương (25 tuổi) và Nguyễn Hà (29 tuổi, cùng ở xã Đại Quang, huyện Đại Lộc) về tội Cướp giật tài sản.

Trước đó, sáng 20/3, Công an huyện Đại Lộc nhận tin báo của Công an xã Đại Hòa về việc anh N.Đ.H. (22 tuổi, người địa phương) đang đi xe đạp để bán vé số, thì bị 2 thanh niên đi xe máy đến hỏi mua vé số. Anh H. đưa lốc vé số khoảng 260 tờ cho người ngồi phía sau xe cầm, thì người lái xe lên ga, bỏ chạy.

Qua điều tra, chiều 21/3, công an xác định bà N.T.T. (37 tuổi, ngụ xã Đại Quang, huyện Đại Lộc) đang người bán vé số có biểu hiện nghi vấn, nên mời về trụ sở làm việc.

Tại đây, T. khai nhận sáng 20/3, khi đang ở nhà thì Nguyễn Phương (23 tuổi) và Nguyễn Hà (29 tuổi) đến nhà đưa 70 tờ vé số và nói do cướp giật được ở xã Đại Hòa.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đại Lộc triệu tập Hà và Phương đến làm việc. Qua đấu tranh, 2 người này khai nhận để có tiền tiêu xài, Hà rủ anh ruột là Phương đi cướp giật vé số bán kiếm tiền.

Khoảng 5h ngày 20/3, Phương chạy xe máy chở theo Hà đi tìm người bán vé số để cướp. Khi gặp, anh H. đưa lốc vé số cho Hà, lúc này Phương tăng ga bỏ chạy.

Khi cướp xong, Phương chở Hà về nhà và đếm tổng vé số vừa cướp được là 252 tờ, sau đó gặp đưa cho bà T. 70 tờ để bán. Còn Phương chở Hà đến thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang (Quảng Nam) để bán số vé còn lại. Sau khi bán xong, Phương và Hà đến gặp T. để chia tiền bán vé số.

Ngoài ra, 2 người này khai đã thực hiện 2 vụ cướp giật vé số khác và trộm xe máy ở TP Đà Nẵng.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Vụ shipper bị đánh gãy tay: Kẻ đánh nghi nạn nhân lấy dây chuyền vàng

Khai với cảnh sát, ông Nhạt thừa nhận do nghi ngờ Đạt đã giật lấy dây chuyền vàng của vợ nên bực tức dùng tuýp sắt đánh gãy hai tay nam shipper.

Hòa An

Bạn có thể quan tâm