Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chuyển đổi số

Hai bộ nguồn của Gigabyte khiến máy tính phát nổ

Hai bộ nguồn của hãng Gigabyte vẫn được bán trên Newegg, mang tới rủi ro cháy nổ máy tính cho người dùng.

Sau khi nhận nhiều lời phàn nàn trên mạng, biên tập viên Steve Burke của Gamers Nexus đã dành vài tháng để mua và trải nghiệm bộ nguồn máy tính Gigabyte nhằm tìm ra nguyên nhân chúng dễ phát nổ.

Hai mẫu nguồn Gigabyte GP-P750GM và GP-P850GM nằm trong gói bắt buộc của Newegg khi người dùng muốn mua GPU dòng RTX. Theo Kotaku, nhiều người phản hồi rằng bộ nguồn hỏng ngay khi lắp đặt.

Các bộ nguồn không chỉ bị hỏng, không chạy được mà còn phát nổ. Báo cáo từ người dùng cho thấy chúng tạo ra tia lửa ngay lập tức và gây hư hỏng cho tất cả thiết bị kết nối.

Nguon dien PC phat no anh 1

Bộ nguồn Gigabyte tạo ra những tia lửa trong quá trình phát nổ. Ảnh: Gamer Nexus.

Trong nỗ lực tìm ra nguyên nhân, công ty Gamer Nexus đã mua hàng loạt bộ nguồn để kiểm tra. Họ nhận ra rằng P750 lẫn P850 có tỉ lệ hỏng hóc là 5/10 chiếc, từ việc hỏng ngay trong hộp cho đến nổ tung ở các cuộc thí nghiệm.

Rõ ràng không phải mọi bộ nguồn GP-P750GM và GP-P850GM đều bị lỗi ngay lập tức, nhưng chúng có thể gây ra hậu quả rất lớn khi hỏng hóc.

Ngoài ra, sau khi xem xét các kĩ các GPU, họ còn nhận ra các bộ cấp nguồn gặp vấn đề về thiết kế và những thành phần bên trong. Chúng bao gồm ngưỡng bảo vệ OPP cao, FET chất lượng kém, tụ không rõ nguồn gốc, cáp EPS ngắn và quạt tản nhiệt không giống như loại quảng cáo.

“Gigabyte và Newegg đang cố tình bán sản phẩm lỗi cho người dùng tuyệt vọng”, Gamer Nexus nhận định.

Theo dự đoán của Gamer Nexus, các sự cố này có thể bắt nguồn từ những mạch kiểm soát dòng điện và nhiệt độ của bộ cấp nguồn.

Nguon dien PC phat no anh 2

Bộ nguồn Gigabyte bị nổ có thể khiến toàn bộ hệ thống máy tính bị hỏng. Ảnh: Gamer Nexus.

Gigabyte cho biết đã ghi nhận những vấn đề của bộ nguồn GP-P750GM và GP-P850GM, nhưng họ vẫn chưa mở cuộc điều tra chính thức nào. Một giám sát viên của Gigabyte nói rằng trong năm mẫu cấp nguồn mà hãng thử, cả năm đều vượt qua bài thử nghiệm.

Hiện tại, Gamer Nexus khuyên người dùng chuyển sang sử dụng bộ cấp nguồn khác để tránh những tổn thất không đáng có.

Mẫu đá Hỏa Tinh của NASA mất tích bí ẩn

NASA chi nhiều tiền và thời gian cho nhiệm vụ khoan và lưu trữ các mẫu đá trên Hỏa Tinh. Thế nhưng giờ đây chúng lại biến mất.

Mỹ Minh

Theo Kotaku

Bạn có thể quan tâm