Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Hai con gái giản dị của tỷ phú truyền thông Mỹ

Có bố là tỷ phú nổi tiếng, mẹ là doanh nhân quyền lực, Grace và Chloe không lạ lẫm với dinh thự hào nhoáng, xe sang song vẫn theo đuổi lối sống giản dị, không phô trương.

con gai Rupert Murdoch anh 1

Rupert Murdoch (91 tuổi), tỷ phú người Mỹ gốc Australia, là người đứng đầu đế chế truyền thông News Corp gồm hàng loạt tờ báo lớn như The Wall Street Journal, kênh truyền hình Fox News, cùng nhiều ấn phẩm khác. Ông được cho sở hữu khối tài sản khoảng 18 tỷ USD, theo South China Morning Post. Vị tỷ phú đã trải qua 4 cuộc hôn nhân, trong đó, Wendi Deng (sinh ra tại Trung Quốc) là người vợ thứ 3. Sau đám cưới năm 1999, cả hai có với nhau 2 con gái, Grace và Chloe, trước khi đường ai nấy đi vào năm 2013.

con gai Rupert Murdoch anh 2

Grace sinh năm 2001 còn em gái Chloe kém 2 tuổi. Cả hai lớn lên ở Manhattan (New York, Mỹ) và theo học tại trường Brearley danh giá. Cặp chị em cũng dành nhiều thời gian di chuyển giữa các dinh thự của gia đình ở khắp Los Angeles, Beverly Hills và Arizona.

con gai Rupert Murdoch anh 3

Theo LinkedIn, Grace (phải) theo học ngành lịch sử và văn học Đông Á tại ĐH Yale, từng thực tập tại WeWork, The Wall Street Journal, Goop, Fox News, Charlotte Tilbury và hiện là Pace Gallery. Theo CNN Business, Chloe học tại Stanford. Với một nửa dòng máu Trung Quốc, cặp chị em được cho còn thành thạo tiếng Quan Thoại.

con gai Rupert Murdoch anh 4

Sinh ra trong gia đình giàu có, Grace và Chloe không lạ lẫm với các buổi đi chơi bằng thuyền buồm với bạn bè, những chuyến đi chơi sang chảnh, máy bay tư nhân hay tiệc sinh nhật ở St. Tropez (Pháp).

con gai Rupert Murdoch anh 7

Không chỉ có bố mẹ ruột nổi tiếng, quyền lực, hai cô gái còn được Nicole Kidman và Hugh Jackman làm cha mẹ đỡ đầu qua một buổi lễ rửa tội ở Jordan. Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair cũng là cha đỡ đầu của Grace, theo The Hollywood Reporter.

con gai Rupert Murdoch anh 8

Giống 4 anh chị cùng cha khác mẹ, Grace và Chloe được tỷ phú Rupert Murdoch chia tiền kiếm được từ thỏa thuận bán 21st Century Fox cho Disney năm 2019. Cặp chị em cũng nằm trong danh sách thừa kế tài sản nhưng không có tiếng nói tại tập đoàn của gia đình.

Công chúa tài sắc của Saudi Arabia

Đạt được nhiều thành tựu trong kinh doanh, Công chúa Joharah còn là người ủng hộ tích cực cho quyền của phụ nữ cũng như là thành viên hoàng gia hoạt động tích cực trên mạng xã hội.

Mai An

Ảnh: Reuters, @gracehmurdoch

Bạn có thể quan tâm