Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Hàn Quốc gửi cảnh báo trên toàn quốc

Người dân Hàn Quốc, vốn quen nhận cảnh báo qua điện thoại về động đất hoặc dịch Covid-19, ngày 9/1 đã nhận được một thông báo bất thường, cảnh báo về mối nguy hiểm từ trên cao.

NASA cho biết khả năng các mảnh vệ tinh gây nguy hại tới con người là “rất thấp”. Ảnh: NASA.

Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc đã gửi cảnh báo trên toàn quốc rằng "một số mảnh vỡ từ vệ tinh của Mỹ có thể rơi gần bán đảo Triều Tiên" vào khoảng giờ ăn trưa, theo Bloomberg.

"Xin hãy cẩn thận khi ra ngoài trong thời gian đó", theo cảnh báo được gửi đến điện thoại của người dân.

Bộ này sau đó cho biết vệ tinh theo dõi bức xạ Trái Đất của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), "được cho là đã đi qua bán đảo Triều Tiên và cho đến nay không có thiệt hại đặc biệt nào được báo cáo".

Tuần trước, NASA cho hay vệ tinh nặng gần 2,5 tấn có thể sẽ quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất vào ngày 8/1 hoặc 9/1.

Phần lớn vệ tinh nặng gần 2,5 tấn này sẽ bị đốt cháy khi rơi xuống bầu khí quyển, nhưng một số mảnh có thể vẫn chưa cháy hết, AP dẫn lời NASA.

Dù vậy, NASA cho biết khả năng các mảnh vệ tinh gây nguy hại tới con người là “rất thấp”. Theo cơ quan trên, tỷ lệ con người bị đe dọa chỉ là 1/9.400.

Tuy nhiên, bất chấp rủi ro được cho là thấp, Hàn Quốc đã sử dụng hệ thống khẩn cấp của mình để gửi tin nhắn đến điện thoại di động trên toàn quốc.

Những câu hỏi lớn - Vũ trụ

Cuốn sách đề cập đến những vấn đề cơ bản trong khoa học tự nhiên, dưới hình thức thảo luận 20 câu hỏi về thiên văn và vũ trụ như: Vũ trụ là gì? Vũ trụ rộng lớn thế nào? Vì sao các hành tinh luôn bay theo quỹ đạo?...

Một vệ tinh NASA sắp rơi xuống Trái Đất

Một vệ tinh theo dõi bức xạ Trái Đất gần 40 tuổi của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) được dự báo rơi xuống Trái Đất trong những ngày tới nhưng rủi ro được cho là thấp.

Quan chức NASA cảnh báo về cuộc đua vũ trụ với Trung Quốc

Một quan chức cấp cao NASA cảnh báo Mỹ cần “coi chừng” Trung Quốc trong cuộc đua vào vũ trụ. Theo ông, 2 năm tới sẽ có ý nghĩa then chốt trong cuộc đua này.

Minh An

Bạn có thể quan tâm