Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Hàng chục nghìn gia đình mất điện tại California do bão mùa đông

Gần 85.000 hộ gia đình đã bị mất điện ở thành phố Los Angeles hôm 25/2, giữa lúc bang California đang đối mặt với tình trạng tuyết rơi, mưa lớn do ảnh hưởng của các cơn bão.

thoi tiet tai California anh 1

Trong khi đó, nhiều điểm khác trên đường cao tốc về phía nam cũng phải tạm dừng hoạt động do ngập lụt. Trong ảnh, mực nước sông Los Angeles dâng cao do tác động của những trận mưa lớn. Ảnh: Reuters.

thoi tiet tai California anh 2

Tại miền Bắc bang California, thành phố San Francisco được dự báo đối mặt tình trạng lạnh giá kỷ lục vào hôm 25/2. Ảnh: San Francisco Chronicle.

thoi tiet tai California anh 3

Dịch vụ Thời tiết Quốc gia cũng cảnh báo người dân tại thủ phủ Sacramento hạn chế di chuyển trong khoảng thời gian 26/2-1/3 do tình trạng mưa lớn và tuyết rơi đã xuất hiện trở lại sau khi tạm dừng vào hôm 24/2. Ảnh: AP.

thoi tiet tai California anh 4

"Tình trạng tuyết rơi dày và gió mạnh sẽ khiến nhiều con đường bị đóng cửa, đồng thời tạo ra rủi ro lớn cho các phương tiện. Nhiều cơ sở hạ tầng khác cũng sẽ bị ảnh hưởng", Dịch vụ Thời tiết Quốc gia thông báo trên mạng xã hội Twitter. Ảnh: AP.

thoi tiet tai California anh 5

Loạt các cơn bão tiếp theo, dự kiến đổ bộ ngày 26/2 sẽ gây ra gió mạnh với vận tốc 80 km/h tại khu vực thung lũng Sacramento và lên tới 112 km/h tại dãy núi Sierra Nevada. Công viên Quốc gia Yosemite sẽ bị đóng cửa cho tới ngày 1/3 do tình tình hình tiết cực đoan. Ảnh: AP.

thoi tiet tai California anh 6

Theo ông Bryan Jackson, một nhà khoa học tại Trung tâm Dự báo Thời tiết NWS tại thành phố College Park của bang Maryland, một khối áp thấp khổng lồ di chuyển từ Bắc Cực là nguyên nhân gây ra tình trạng thời tiết bất thường tại bang California trong những ngày qua. Ảnh: AP.

thoi tiet tai California anh 7

Nhà dự báo khí tượng Bryan Jackson cho biết việc khu vực Nam California bị ảnh hưởng bởi tình trạng lạnh giá và các cơn bão là điều hiếm khi xảy ra. Ảnh: AP.

thoi tiet tai California anh 8

Trước khi những cơn bão trên đổ bộ, bang California đã trải qua một mùa đông bất thường với điều kiện thời tiết lạnh giá cùng tình trạng mưa lớn và ngập lụt diện rộng. Khu vực California thường phải đối mặt mặt với tình trạng hạn hán và các vụ cháy rừng. Ảnh: AP.

Đọc để hiểu rõ hơn lịch sử nước Mỹ

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Lẽ thường" - cuốn sách của tác giả Thomas Paine được xuất bản lần đầu vào năm 1776 và đã có vai trò quan trọng trong thời kỳ lập quốc của Mỹ. Cho đến hôm nay, cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị lịch sử đối với những ai quan tâm đến lịch sử nước Mỹ.

Cơn bão mùa đông 'chưa từng có' tấn công California

Một cơn bão bất thường đã tạo ra những xứ sở mùa đông thần tiên ở nhiều địa điểm gần như không bao giờ có tuyết tại bang California (Mỹ), theo New York Times.

California tan hoang vì bão

California ngày 14/1 tiếp tục bị tàn phá bởi chuỗi cơn bão mạnh, gây mưa lớn, tuyết rơi dày và gió mạnh, tàn phá các cộng đồng dân cư.

An Bình

Bạn có thể quan tâm