Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Hàng không Hàn Quốc tăng chuyến đến Việt Nam

Việt Nam đang là điểm đến được yêu thích thứ hai tại Hàn Quốc, chỉ sau Nhật Bản. Vì vậy, các hãng hàng không ở xứ sở kim chi đều muốn tăng cường chuyến bay đến nước ta.

Jeju Air nhìn thấy nhiều tiềm năng trong các đường bay Hàn - Việt. Ảnh: Jeju Air.

Jeju Air - hãng hàng không giá rẻ lớn nhất của Hàn Quốc - sẽ nối lại các chuyến bay hàng ngày giữa Incheon và Hà Nội/ TP.HCM từ ngày 20/4. Các chuyến bay này đã bị đình chỉ kể từ tháng 3/2020 vì đại dịch Covid-19.

Các đường bay hiện tại của Jeju Air đến Việt Nam là Incheon - Đà Nẵng, Incheon - Nha Trang, Busan - Đà Nẵng và Muan - Đà Nẵng với số lượng 32 chuyến bay/tuần. Khi các đường bay với Hà Nội và TP.HCM được khôi phục, số lượng chuyến bay sẽ tăng lên 46 chuyến/tuần.

“Gánh nặng của việc di chuyển đường dài vẫn còn do tỷ giá hối đoái tăng cộng thêm chi phí cho các biện pháp y tế công cộng”, một quan chức của Jeju Air nói với JoongAng Ilbo. Tuy vậy, vị này cũng tin rằng nhu cầu bay đến Việt Nam sẽ tiếp tục tăng.

Theo Cổng thông tin hàng không do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Vận tải điều hành, số lượng hành khách bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam trong tháng 2 đạt 316.647, chiếm 14,3% tổng số hành khách rời khỏi Hàn Quốc thông qua các hãng hàng không. Con số này tăng gấp 21,2 lần so với một năm trước đó.

Điểm đến được ghé thăm nhiều nhất từ ​​Hàn Quốc là Nhật Bản với 678.979 hành khách vào tháng trước. Xếp sau Việt Nam là Thái Lan với 188.599 hành khách, Philippines với 164.456 hành khách và Mỹ với 152.517 hành khách.

Một quan chức của ngành hàng không nước này cho biết: “Việt Nam có truyền thống là điểm đến hàng đầu của người Hàn Quốc với giá cả tương đối rẻ. Đây cũng là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội và mở cửa trở lại trong bối cảnh đại dịch".

Mức độ phổ biến của Việt Nam có thể được chứng minh bằng dữ liệu từ Jeju Air cho thấy hãng đã vận chuyển tổng cộng 962.200 người đến Việt Nam vào năm 2019. Tỷ lệ lấp đầy chỗ ngồi trung bình đạt 85%.

Các hãng hàng không của Hàn Quốc là Korean Air Lines và Asiana Airlines cũng chuẩn bị tăng tần suất các chuyến bay đến Việt Nam.

Hãng hàng không quốc gia Korean Air Lines đang có kế hoạch bổ sung thêm nhiều chuyến bay trong tháng tới. Các chuyến bay giữa Incheon - TP.HCM tăng từ 18 chuyến hàng tuần hiện tại lên 21 chuyến, Incheon - Đà Nẵng tăng từ 11 chuyến lên 14 chuyến.

Asiana Airlines đã tăng các chuyến bay từ Incheon đến Đà Nẵng lên 7 chuyến một tuần vào ngày 10/3. Ngoài ra, hãng đang lên kế hoạch tăng từ 10 lên 12 chuyến bay mỗi tuần đến Hà Nội vào tháng 5.

Các hãng hàng không giá rẻ (LCC) của Hàn Quốc, chủ yếu tập trung vào các chuyến bay ngắn, cũng đang đẩy mạnh các hoạt động tiếp thị cho các chuyến đi Việt Nam.

Trước thềm khôi phục lịch bay đến TP.HCM và Hà Nội, Jeju Air bắt đầu bán vé máy bay một chiều áp dụng từ 20/4 đến 31/8 với mức giá ưu đãi từ 129.500 won (khoảng 2,35 triệu đồng) đến 134.200 won (2,43 triệu đồng).

Air Seoul - một LCC khác - đã giảm giá vé cho tuyến Incheon - Đà Nẵng với giá khởi điểm từ 135.400 won (2,45 triệu đồng).

Độc giả có thể tìm thêm nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về những gương doanh nhân thành công, kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp và những kiến thức mới mẻ thời đại 4.0 ở tuyển tập sách của Zing tại Tủ sách kinh tế

Diệu Thanh

Bạn có thể quan tâm