Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Hàng trăm người mẫu trình diễn áo dài trên phố đi bộ

Hơn 500 người mẫu cùng dàn sao Việt trình diễn 21 bộ sưu tập của các nhà thiết kế áo dài nổi tiếng trong đêm khai mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9.

Le hoi ao dai,  su kien TP.HCM anh 1

Đêm khai mạc chính thức mở màn cho Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9 năm 2023. Sự kiện kéo dài trong tháng 3, không chỉ tôn vinh tà áo dài Việt mà còn truyền tải thông điệp về một TP.HCM đậm đà bản sắc văn hóa, thân thiện, năng động, an toàn và tràn đầy hứng khởi.

Le hoi ao dai,  su kien TP.HCM anh 2

Tại lễ khai mạc, 21 bộ sưu tập của các nhà thiết kế áo dài nổi tiếng trong nước và quốc tế được thể hiện theo những chủ đề chính: Áo dài trong lòng thành phố, áo dài hội nhập cùng thế giới, áo dài - tinh hoa ngàn năm…

Le hoi ao dai,  su kien TP.HCM anh 3

Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết: “Không chỉ biểu trưng cho nét đẹp của người, áo dài còn gợi nhớ đến đất nước Việt Nam xinh đẹp, thân thiện, hiền hòa. Sức mạnh nội sinh đó của áo dài là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thiết kế, văn nghệ sĩ trên cả nước sáng tạo để cùng thành phố tạo nên những lễ hội áo dài ngày càng hấp dẫn, được người dân, du khách mong đợi mỗi dịp tháng 3”.

Le hoi ao dai,  su kien TP.HCM anh 4

Lễ hội năm nay có sự đồng hành của các đại sứ là người đẹp, diễn viên, người nổi tiếng như Á hậu Kim Duyên, NSƯT Phi Điểu, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Kim Xuân, MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Kyo York, nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An, gia đình nghệ sĩ Tuyết Mai, NSƯT Đinh Linh, nghệ sĩ sáo trúc Nhật Minh…

Le hoi ao dai,  su kien TP.HCM anh 5

Tiết mục biểu diễn áo dài của những cá nhân, tập thể có hoàn cảnh đặc biệt mang thông điệp ý nghĩa nhân văn sâu sắc: Tình yêu áo dài là không giới hạn, áo dài có thể tôn vinh cho vẻ đẹp và tâm hồn của bất kỳ ai yêu quý trang phục này.

Le hoi ao dai,  su kien TP.HCM anh 6

Qua 8 lần tổ chức, Lễ hội Áo dài đã trở thành sự kiện du lịch văn hóa thường niên, đặc trưng của TP.HCM - nơi du khách có thể tìm thấy những trải nghiệm độc đáo cùng cung bậc cảm xúc đáng nhớ. Bên cạnh đó, sự kiện cũng thu hút sự hưởng ứng của đại diện lãnh sự quán các nước.

Le hoi ao dai,  su kien TP.HCM anh 7

Lễ hội áo dài TP.HCM năm 2023 diễn ra với nhiều hoạt động chính như chương trình nghệ thuật áo dài, diễu hành áo dài; cuộc thi “Duyên dáng áo dài TP.HCM", “Áo dài online”, vẽ trên áo dài… Bên cạnh đó, lễ hội năm nay có thêm nhiều không gian dành cho người dân, khách du lịch trải nghiệm.

Giang Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm