Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Hành khách được khen ngợi vì khống chế kẻ định đâm tiếp viên

Jeff Neil can thiệp ngay sau khi nghĩ đến vợ mình đang ngồi cạnh trên chuyến bay Los Angeles - Boston.

Theo Guardian, Jeff Neil đang ở trên chuyến bay 2609 của United Airlines từ Los Angeles đến Boston hôm 5/3 thì một hành khách có ý định đâm tiếp viên và mở cửa thoát hiểm máy bay.

Các nhà chức trách cho biết khoảng 45 phút trước khi hạ cánh, thành viên của phi hành đoàn đã nghe thấy tiếng chuông báo động vì ai đó đang cố mở một trong các cửa bên. Một tiếp viên báo cáo đã nhìn thấy Francisco Severo Torres, 33 tuổi, cố gắng mở cửa thoát hiểm.

Hanh khach cuu may bay anh 1

Jeff Neil đối mặt với Torres, người cố mở cửa thoát hiểm máy bay và có ý định đâm một tiếp viên hàng không. Ảnh: WMUR.

Sau khi các thành viên phi hành đoàn trao đổi với Torres, anh ta bắt đầu chống đối.

Neil chia sẻ với WCVB, anh đã thấy một số người cố gắng trấn an Torres nhưng không thành công. Anh phải cất điện thoại, máy tính và tháo dây an toàn ngay khi nghe thấy Torres hét lên: “Tôi sẽ lái cái máy bay này”. Ngay sau đó, Torres rút ra một chiếc thìa kim loại bị gãy đã chế thành hung khí rồi bắt đầu di chuyển ra lối đi, đuổi theo và cố đâm vào cổ một tiếp viên.

Neil nhanh chóng dẫn đầu một nhóm khách lao tới xử lý anh ta. Cả nhóm đã đè Torres xuống sàn máy bay, cùng các thành viên phi hành đoàn thành công khống chế Torres.

Hanh khach cuu may bay anh 2

Nhóm hành khách đã khống chế được Torres. Ảnh: WJAR.

United Airlines không báo cáo bất kỳ trường hợp thương tích nào từ vụ ẩu đả. Sau khi hạ cánh, phi hành đoàn đã chuyển Torres cho các quan chức hành pháp bắt giữ.

Torres đã xuất hiện tại tòa án liên bang Boston ngày 09/03 với tội danh sử dụng vũ khí can thiệp công tác phi hành đoàn, có thể phải đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết tội.

Cũng trong phiên điều trần ngày 9/3, một thẩm phán đã ra lệnh tiếp tục giam giữ Torres cũng như triển khai đánh giá sức khỏe tâm thần bị cáo, AP đưa tin.

Những cuốn sách cần đọc để hiểu thêm về chính sách đối ngoại Mỹ

Mục Thế giới giới thiệu tới độc giả những cuốn sách nên đọc để hiểu thêm về nước Mỹ - một trong những cường quốc thế giới và đối tác hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Độc giả có thể xem thêm tại đây.

Hành khách ẩu đả trên máy bay ở Mỹ

Hai người đàn ông ẩu đả trên chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ) hôm 6/3. Vụ việc làm tăng sự quan ngại về an toàn đi lại bằng đường hàng không.

Lời cầu cứu trong điện thoại treo trên drone

Khi một người lái xe ở Mỹ bị mắc kẹt trong tuyết trên một con đường hẻo lánh ở Oregon, anh đã sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) để tự cứu mình.

Phú Lê

Bạn có thể quan tâm