Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

HĐND tỉnh Quảng Nam cho thôi nhiệm vụ đại biểu ông Nguyễn Viết Dũng

HĐND tỉnh Quảng Nam chính thức cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 với ông Nguyễn Viết Dũng theo nguyện vọng cá nhân.

Sáng 21/3, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X khai mạc kỳ họp thứ 13 để xem xét, quyết định một số nội dung liên quan đến công tác quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền. Kỳ họp diễn ra trong một ngày.

Tại kỳ họp, 54/54 đại biểu có mặt bỏ phiếu thống nhất để HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X chính thức cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với Nguyễn Viết Dũng, thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách.

thoi nhiem HDND tinh anh 1

Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam bỏ phiếu cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND với ông Nguyễn Viết Dũng. Ảnh: Thanh Đức.

Tại kỳ họp, đại biểu Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, người hành hung nữ nhân viên sân golf cuối năm 2022, không có mặt.

Ông Nguyễn Công Thanh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, cho biết đại biểu Nguyễn Viết Dũng xin nghỉ với lý do bị ốm. Ngoài ra, tại kỳ họp còn một đại biểu khác cũng xin vắng.

Ngày 6/12/2022, một nhóm khách đến chơi golf tại sân BRG Đà Nẵng. Sân golf cử chị L. phục vụ nhóm khách này. Trong lúc chơi, ông Nguyễn Viết Dũng cho rằng chị L. không trung thực trong việc tính số gậy đã đánh trong một hố. Sau đó, người đàn ông dùng gậy golf đánh vào người chị L. khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Sau sự việc trên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Công Thanh cho hay ông Nguyễn Viết Dũng có nguyện vọng xin thôi làm đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam. Trong đơn, ông Dũng bày tỏ sự đáng tiếc của mình khi để xảy ra sự việc, làm ảnh hưởng đến HĐND tỉnh, cũng như uy tín cá nhân ông với tư cách đại biểu HĐND tỉnh.

Trong báo cáo gửi Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam, ông Dũng cho rằng do bức xúc nên "đã đập cây gậy golf phát bóng sượt qua nón của nữ nhân viên, hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf bị gãy làm đôi và bật lại, khiến cô gái bị thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt. Ông Dũng sau đó bị Công an quận Ngũ Hành Sơn ra quyết định xử phạt hành chính 6,5 triệu đồng.

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

HĐND tỉnh Quảng Nam cho thôi nhiệm vụ đại biểu ông Nguyễn Viết Dũng

HĐND tỉnh Quảng Nam chính thức cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 với ông Nguyễn Viết Dũng theo nguyện vọng cá nhân.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm