Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Hình ảnh TP.HCM lạ lẫm khi sương mù phủ trắng khắp nơi

Sau đợt mưa kéo dài nhiều ngày, sương mù xuất hiện sáng sớm tại TP.HCM khiến thời tiết se lạnh, tầm nhìn bị ảnh hưởng do sương dày đặc.

Suong mu day dat TP HCM anh 1

Sáng 22/7, sương mù bao phủ TP.HCM. Các tòa nhà phía TP Thủ Đức lờ mờ trong lớp mù dày.

Suong mu day dat TP HCM anh 2

Nhiệt độ xuống thấp cộng với độ ẩm cao khiến hơi nước ngưng tụ ở tầng thấp bốc lên nhiều hơn vào buổi sáng. Kèm với hôm nay trời nắng nên càng nhìn thấy rõ sương.

Suong mu day dat TP HCM anh 3

Từ sáng sớm nay, sương mù dày đặc, che phủ nhiều tòa cao ốc tại TP.HCM. Sương mù theo hình gợn sóng, là đà từ tầng thấp lên đến tầng cao, che khuất những căn nhà cao tầng.

Suong mu day dat TP HCM anh 4

Đặc biệt, tại khu nhà giàu Thảo Điền (TP Thủ Đức), có lúc mây mù phủ trắng xóa cả khu.

Suong mu day dat TP HCM anh 5

Nhiều người thích thú với hiện tượng mây mù giăng ngoài cửa như ở Đà Lạt. Anh Đặng Văn Nguyện (27 tuổi, TP Thủ Đức) chia sẻ: "Sáng nay khi mở cửa thấy sương mù trắng trời, không khí se lạnh trông rất giống đang ở Đà Lạt". Trong ảnh là một góc nhìn từ cửa sổ nhà anh Nguyện.

Suong mu day dat TP HCM anh 6

Đến hơn 7h sáng, cảnh sương mù phủ che các tòa nhà cao tầng vẫn còn. Người dân đi làm và tập thể dục trong không khí mát mẻ, nhiệt độ 24-31 độ C.

Suong mu day dat TP HCM anh 7

Người dân di chuyển trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1) trong lớp mù vào đầu giờ sáng. Do tầm nhìn hạn chế, các phương tiện không thể lưu thông nhanh.

Suong mu day dat TP HCM anh 8

Theo AirVisual, sáng nay, TP.HCM có chỉ số AQI là 110, đứng thứ 7 trong bảng tổng hợp những thành phố có chỉ số ô nhiễm không khí (AQI) cao nhất. Đến trưa, vị trí này vẫn được duy trì.

Suong mu day dat TP HCM anh 9

Lúc 7h30, nhìn từ cầu Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thạnh), phần thân tòa tháp 81 tầng gần như biến mất.

Suong mu day dat TP HCM anh 10

Tại một chung cư ở quận 4, lúc 10h30, hiện tượng mù đã giảm dần nhưng các chỉ số ô nhiễm không khí vẫn dao động ở mức có hại cho sức khoẻ. Chỉ số AQI ở quận 4 thời điểm này là 114, nhiệt độ 28 độ C.

Sương mù dày đặc tại TP.HCM

Sương mù dày đặc xuất hiện sáng sớm nay ở TP.HCM khiến tầm nhìn hạn chế. Chuyên gia thời tiết cảnh báo không khí đang ô nhiễm, người dân cần che chắn khi ra đường.

Chí Hùng

Bạn có thể quan tâm