Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Học hướng dẫn viên du lịch tại trường Việt Giao, nhận bằng đúng chuẩn

Theo Luật Du lịch sửa đổi, hướng dẫn viên cần tốt nghiệp trung cấp đúng chuyên ngành mới được cấp thẻ hành nghề. Do đó, học viên cần chọn đúng trường uy tín, cấp bằng chính quy.

Hiện nay, nhiều trường đào tạo ngành du lịch. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tư vấn, bạn trẻ nên cân nhắc lựa chọn trường hội đủ những đặc điểm sau: chọn đúng trường có mã ngành du lịch, trường có thâm niên đào tạo và đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Bởi theo Luật Du lịch mới sửa đổi có hiệu lực từ 1/8, một điều kiện bắt buộc để hướng dẫn viên (HDV) được hành nghề là phải có thẻ hướng dẫn viên du lịch. Doanh nghiệp lữ hành sử dụng người không có thẻ hành nghề sẽ bị phạt lên đến 60 triệu đồng, hướng dẫn viên bị phạt lên đến 20 triệu đồng.

Luật Du lịch sửa đổi tiếp tục duy trì điều kiện về trình độ văn hóa đối với hướng dẫn viên du lịch nội địa là tốt nghiệp trung cấp trở lên. Bên cạnh đó, sinh viên học các ngành liên quan đến du lịch không đủ điều kiện để cấp thẻ hướng dẫn viên mà bắt buộc phải học đúng chuyên ngành du lịch tại các trường từ trung cấp trở lên.

Trung cap Viet Giao anh 1
Để được hành nghề, hướng dẫn viên phải có thẻ hướng dẫn do Tổng cục Du lịch cấp.

Trường Trung cấp Việt Giao được biết đến là một đơn vị với bề dày 20 năm đào tạo nhân lực cho ngành du lịch. Việt Giao cũng là một trong số ít trường ghi đúng tên ngành “Hướng dẫn du lịch” trên bằng tốt nghiệp. Điều này giúp sinh viên dễ dàng được cấp thẻ hướng dẫn viên sau khi tốt nghiệp.

Do đó, nhiều người đã đến đăng ký học tại Việt Giao để đủ điều kiện được cấp thẻ hướng dẫn, tránh trường hợp bị phạt khi tham gia dẫn tour.

Trung cap Viet Giao anh 2
Chuyên ngành hướng dẫn du lịch được ghi trên văn bằng tốt nghiệp giúp sinh viên Việt Giao dễ dàng được cấp thẻ hướng dẫn viên sau khi tốt nghiệp.

Chương trình học của Việt Giao được thiết kế hiện đại, tích hợp các môn kỹ năng, thực hành trong suốt thời gian học tại trường và doanh nghiệp chuyên về du lịch. Sinh viên có điều kiện thực hành liên tục, không nặng về lý thuyết, để ra trường có thể đi làm ngay mà doanh nghiệp không mất thời gian đào tạo lại. Bên cạnh đó, thời gian học chỉ từ một năm, giúp học viên tiết kiệm thời gian và chi phí.

Khóa học "Hướng dẫn du lịch" tại trường Trung cấp Việt Giao sẽ trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản cho nghề hướng dẫn như đặc điểm, giá trị các tài nguyên và tuyến điểm du lịch; hệ thống các nhà cung cấp dịch vụ du lịch có liên quan; quy trình tổ chức thực hiện chương trình du lịch, kiến thức về thuyết trình, xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện chương trình du lịch.

Mục tiêu của nhà trường là đào tạo nhân sự có phẩm chất đạo đức tốt, nghiệp vụ tinh thông, giao tiếp thanh lịch, năng động, trình độ ngoại ngữ cần thiết phục vụ cho công việc.

Nhà trường cũng đảm bảo sau tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại các khu vui chơi - resort, trung tâm hội nghị, các công ty dịch vụ du lịch lữ hành với vai trò là hướng dẫn viên, điều hành, thiết kế tour; tổ chức sự kiện, hội nghị; giám đốc điều hành, trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự…

Trường Trung cấp Việt Giao đang nhận hồ sơ xét tuyển ngành hướng dẫn du lịch cho đối tượng tốt nghiệp từ THCS (lớp 9) trở lên; nhập học đợt 3 ngày 30/8 và đợt 4 ngày 15/10.

Địa chỉ: 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP.HCM; Website: www.vietgiao.edu.vn.

ĐT: (028)38349893, (028)38348832, (028)66861357; 0925357357, 0979668868; 0817777785.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm