Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Học sinh tự chế pháo nổ mang đến trường học

Ngày 26/3, Công an xã Điền Xá, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh, cho biết đơn vị vừa xử lý vụ việc học sinh tự chế tạo pháo nổ mang đến trường học.

Ngày 23/3, Công an xã Điền Xá nhận được thông tin phản ánh của trường TH&THCS Điền Xá về việc trong khu vực trường học có tiếng pháo nổ (nghi do học sinh đốt).

Tiếp nhận thông tin, lực lượng công an xã đã trực tiếp đến trường học để làm việc, qua điều tra xác minh, xác định được trường hợp đốt pháo tại trường là em N.M.L. (SN 2009), học sinh của trường. Em L. có đặt mua trên mạng Internet các vật liệu: lưu huỳnh, KNO3, bột than, dây cháy chậm... về để chế tạo pháo.

che phao no anh 1

Em N.M.L. cùng số nguyên liệu chế tạo pháo.

Ngoài ra, công an xã cũng mở rộng xác minh thêm 2 học sinh khác của trường là Nông K.L. (SN 2011) và Nông Đ.B.L. (SN 2010) cũng có hành vi lên mạng xã hội mua hóa chất về chế tạo pháo nổ.

Công an xã đã lập hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định. Đồng thời, lực lượng công an đã phối hợp với ban giám hiệu nhà trường để có biện pháp xử lý học sinh vi phạm.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/xu-ly-hoc-sinh-tu-che-phao-no-mang-den-truong-hoc-137556.html

Trúc Quyên/Bảo Vệ Pháp Luật

Bạn có thể quan tâm