Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Hơn 1.000 xe bị thu giữ ở Phnom Penh sau đợt khám xét các tiệm cầm đồ

Chính quyền Phnom Penh thu giữ hơn 1.000 xe máy từ tiệm cầm đồ ở quận Tuol Kork, khi Campuchia bước vào ngày thứ 6 của chiến dịch trấn áp nạn cờ bạc bất hợp pháp.

Nhiều chiếc xe máy được đem đi thế chấp một cách bất hợp pháp. Ảnh: Khmer Times.

Tại Phnom Penh, lực lượng thực thi pháp luật do Phó đô trưởng Khleang Huot chỉ huy đã phát hiện thêm 9 tiệm cầm đồ bất hợp pháp và thu giữ khoảng 1.000 xe máy không có giấy tờ hợp lệ, Khmer Times đưa tin ngày 23/9.

Những xe máy đã được đem đi thế chấp một cách bất hợp pháp, không có giấy tờ hợp pháp.

Ngoài hơn 1.000 xe máy, cảnh sát Campuchia cũng bắt giữ 9 người, trong đó có một kẻ cầm đầu. Những người này sau đó được đưa đến đồn thanh tra cảnh sát Tuol Kork để thẩm vấn thêm.

cam do trai phep Campuchia anh 1

Chính quyền Phnom Penh đã thu giữ hơn 1.000 xe máy từ tiệm cầm đồ ở quận Tuol Kork. Ảnh: Khmer Times.

Trước đó, hôm 21/9, 234 chiếc xe máy cũng đã được thông báo trả lại cho chủ sở hữu sau khi cảnh sát Campuchia truy quét các tiệm cầm đồ trái phép có hành vi thu mua xe có nguồn gốc bất minh.

Nhà chức trách cũng thông báo sẽ hoàn trả thêm 600 chiếc xe trong giai đoạn tiếp theo. Chủ xe cần xuất trình giấy tờ chứng minh quyền sở hữu để nhận lại xe máy.

Theo ông Khleang Huot, số lượng lớn những người tìm xe máy cho thấy phạm vi hoạt động của các cửa hàng cầm đồ bất hợp pháp và vô số vụ trộm xe máy ở thủ đô.

Ông cũng cho biết những người bị mất xe máy có thể gửi đơn khiếu nại tại kho bảo quản xe máy, và cơ quan chức năng sẽ cố gắng giải quyết.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng: Sòng bạc ở Campuchia luôn ‘kín cổng cao tường’ Chia sẻ với Zing, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng cho biết các sòng bạc ở nước này luôn "kín cổng cao tường", ngay cả cảnh sát muốn vào điều tra cũng rất khó khăn.

Bộ Ngoại giao: Hơn 1.000 công dân đã được giải cứu tại Campuchia

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết tính tới hôm 21/9, hơn 1.000 công dân Việt Nam được cứu khỏi các cơ sở ở Campuchia, hàng nghìn người khác được hỗ trợ làm thủ tục.

Cuộc đột kích lớn trên khắp Campuchia sau lệnh của Thủ tướng Hun Sen

Ngày 21/9, giới chức Campuchia tiếp tục bắt giữ hơn 150 người nước ngoài trong một loạt cuộc đột kích trên khắp đất nước theo yêu cầu mạnh mẽ của Thủ tướng Hun Sen.

Minh An

Bạn có thể quan tâm