Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Hơn 13.000 người muốn CEO Amazon đi khỏi Trái Đất

Sau khi nghe tin CEO Amazon sẽ lên vũ trụ trên chiếc tên lửa Blue Origin vào tháng 7, nhiều người đã tỏ ra vui mừng và mong rằng Jeff Bezos sẽ không trở lại Trái Đất nữa.

Jeff Bezos, CEO Amazon sẽ đi lên vũ trụ bằng tên lửa Blue Origin vào ngày 20/7 tới. Điều bất ngờ là nhiều người đã tỏ ra phấn khích trước tin này. Một dân mạng đã tạo ra đơn kiến nghị trực tuyến yêu cầu vị tỷ phú hãy ở lại ngoài không gian và đừng bao giờ quay trở lại Trái đất nữa.

Jeff Bezos bi yeu cau roi khoi Trai dat anh 1

CEO Amazon sẽ có màn đi lên vũ trụ bằng tên lửa Blue Origin vào tháng 7 sắp tới. Ảnh: Fox Business.

Đơn kiến nghị này đã thu hút hơn 13.000 chữ ký và con số này dường như chưa có dấu hiệu dừng lại. Những dòng văn viết trong đơn kiến nghị dường như đang chế nhạo Jeff Bezos khi so sánh ông với Lex Luthor, nhân vật phản diện hư cấu xuất hiện trong những bộ truyện siêu anh hùng của DC Comics.

"Jeff Bezos thật sự là một phiên bản của Lex Luthor, ông ta đang đóng giả mình là một nhà kinh doanh thành công có cửa hàng trực tuyến nổi tiếng thế giới. Thực chất ông ta là một lãnh chúa xấu xa đang thống trị toàn cầu mà thôi. Ai cũng biết cả rồi", phần mô tả trong đơn kiến nghị viết.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên vị CEO Amazon dính vào những đơn kiến nghị kỳ lạ. Trước đây đã từng có một đơn kiến nghị tương tự yêu cầu ông phải “mua và ăn bức tranh Mona Lisa”, và đã có hơn 8.500 chữ ký cho đơn này.

Mặc dù bức tranh Mona Lisa không được phép bán đi, nhiều người vẫn cho rằng CEO Amazon nên là người đầu tiên nếm thử nó.

Hai anh em nhà Bezos sẽ bay vào vũ trụ trên con tàu mang tên New Shepard của công ty Blue Origin, thuộc sở hữu của Jeff Bezos.

Tuyên bố của Blue Origin cho biết toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được quyên góp cho Câu lạc bộ vì Không gian - một tổ chức nhằm khuyến khích người trẻ theo đuổi các môn khoa học cơ bản và đầu tư vào việc sinh sống trong vũ trụ.

Tàu New Shepard sẽ cất cánh từ thành phố Van Horn, bang Texas, Mỹ.

Chuyến bay dự kiến kéo dài 30 phút, và hành khách sẽ được đưa ra ngoài vũ trụ, trải nghiệm 3 phút trôi nổi trong không gian, trước khi trở về Trái Đất.

Cách quản trị của Jeff Bezos khiến nhân viên Amazon kiệt sức

Nhân viên Amazon làm việc liên tục với thời gian nghỉ ngơi hạn chế. Thế nhưng, họ luôn phải đảm bảo năng suất cao.

Kỳ Duyên

Theo CNET

Bạn có thể quan tâm