Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Hòn đảo 'nghìn bè cá' trên biển Kiên Giang

Hòn Nghệ nằm trong vùng biển huyện Kiên Lương (Kiên Giang) được ví như một hòn ngọc thô sơ, tươi đẹp. Chính quyền sở tại đang đẩy mạnh kêu gọi đầu tư để phát triển du lịch.

Net dep Hon Nghe anh 1

Hòn Nghệ có hình dáng bầu dục khá đặc trưng, diện tích khoảng 4 km2, có đỉnh cao khoảng 300 m. Đây là hòn đảo có cảnh quan tươi đẹp, nằm cách đất liền là thị trấn Ba Hòn, Kiên Lương khoảng 24 km. Để ra Hòn Nghệ, người dân, du khách thường đi tàu du lịch hoặc tàu cá của ngư dân.

Net dep Hon Nghe anh 2

Du khách khi đến với hòn đảo này thường ấn tượng bởi hoạt động nuôi trồng thủy hải sản của ngư dân, với khoảng 1.000 lồng bè cá trên biển.

Net dep Hon Nghe anh 3

Nuôi trồng thủy hải sản (chủ yếu nuôi cá bớp, cá mú) được xem là nghề truyền thống của người dân Hòn Nghệ.

Net dep Hon Nghe anh 4

Hòn đảo này hiện có khoảng 600 hộ dân sinh sống, tập trung chủ yếu ở Bãi Nam và Bãi Chướng.

Net dep Hon Nghe anh 5

Năm 2017, điện lưới quốc gia được đấu nối đến Hòn Nghệ. Đây là điều kiện quan trọng, tạo động lực để xã đảo này phát triển.

Net dep Hon Nghe anh 6

Tượng Phật bà Quán Thế Âm cao 20 m tọa lạc trên núi Hòn Nghệ là điểm đến tâm linh khá nổi tiếng tại hòn.

Net dep Hon Nghe anh 7

Hòn Nghệ có nhiều hang động tự nhiên với tạo hình kỳ lạ, là điểm đến tham quan, trải nghiệm ấn tượng đối với du khách.

Net dep Hon Nghe anh 8

Chính quyền địa phương xã đảo Hòn Nghệ đang đẩy mạnh kêu gọi nhà đầu tư để phát triển du lịch, chọn loại hình du lịch tâm linh và du lịch khám phá làm trọng tâm.

Net dep Hon Nghe anh 9

Ông Tạ Minh Tài, Chủ tịch UBND xã Hòn Nghệ, cho biết dù đảo có cảnh quan tươi đẹp, hạ tầng du lịch nói chung chưa được đầu tư đúng mức để phục vụ du khách. Trong thời gian tới, chính quyền sở tại tiếp tục mời gọi, chào đón nhà đầu tư để phát triển.

Net dep Hon Nghe anh 10

Hòn Nghệ cũng có nhiều bãi cát trắng, nước biển trong xanh nhưng chưa được đầu tư hạ tầng du lịch để trở thành bãi tắm đúng nghĩa.

Net dep Hon Nghe anh 11

Cũng theo chính quyền sở tại, sắp tới Hòn Nghệ tiếp tục được chú trọng làm thêm homestay, xây dựng mô hình du lịch trải nghiệm, tham quan làng bè, khám phá lặn biển...

Net dep Hon Nghe anh 12

Sắp tới, hai cầu tàu ở Bãi Nam và Bãi Chướng sẽ được đầu tư. Theo đó, tàu du lịch, tàu cao tốc sẽ có bến ra vào Hòn Nghệ. Đây là cơ hội để hòn đảo này thu hút thêm du khách từ đất liền, hoặc từ các hòn đảo khác trên vùng biển Kiên Giang.

63 tỉnh thành trong nước chứa đựng vô số điểm đến đa dạng về văn hóa, độc đáo về lịch sử. Zing giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về hành trình khám phá Việt Nam.

> Xem thêm: Tủ sách du lịch Việt Nam

7 hoạt động du lịch ấn tượng tại Nhật Bản

Giải thưởng Japan Travel Awards 2023 công bố những trải nghiệm du lịch xuất sắc, bao gồm các điểm tham quan nổi tiếng tại xứ sở hoa anh đào.

Khách sạn ở Nhật Bản khát nhân sự

Hậu đại dịch Covid-19, nhiều nhân sự tại các khách sạn, nhà trọ ở Nhật Bản vẫn không sẵn sàng quay trở lại với công việc.

Du lịch Trung Quốc chưa thể hồi phục ngay

Sau hơn 2 tháng mở cửa trở lại, ngành du lịch của quốc gia này vẫn chưa ghi nhận được sự phục hồi như mong đợi.

Hoàng Thuấn - Hoàng Giám

Cùng chuyên mục