Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Honda dừng bán Civic Type R 2023 tại Mỹ vì lỗi ghế lái

Nhiều chủ xe phàn nàn vì tiếng động phát ra từ ghế lái gây khó chịu, trong khi các tài liệu cho rằng đây là một dấu hiệu tiềm tàng dẫn đến khả năng mất an toàn.

Honda phát lệnh ngừng bán Civic Type R tại Mỹ do lỗi tiềm tàng từ ghế lái. Ảnh: Honda.

Theo Carscoops, một số chủ xe Honda Civic Type R 2023 tại Mỹ đã phàn nàn trên các diễn đàn rằng có tiếng động phát ra từ ghế ngồi của mình.

Mặc dù trên thực tế, những tiếng động kiểu này không phải là nguyên nhân dẫn đến lệnh ngừng bán mà chỉ gây ra sự khó chịu cho tài xế, Carscoops đánh giá đây có thể là dấu hiệu tiềm tàng cho những vấn đề an toàn lớn hơn.

Được báo cáo lần đầu bởi Autoblog, những tiếng động này xuất phát từ cụm khung đệm ghế lái trên một số mẫu Civic Type R đời 2023.

Kết luận ban đầu cho thấy tiếng ồn xuất phát từ các mối hàn kém và có thể bị đứt gãy trong trường hợp xảy ra tai nạn. Từ đó, hệ thống an toàn của xe có thể không hoạt động hiệu quả như kỳ vọng và gia tăng khả năng xảy ra thương tích.

Honda Civic Type R anh 1

Mối hàn ghế lái trên Honda Civic Type R có thể đứt gãy khi xảy ra va chạm. Ảnh: Honda.

Chuyên trang Carscoops đã liên hệ với Honda Mỹ để xác nhận tính xác thực của thông tin trên và đang chờ phản hồi chính thức từ hãng. Tuy nhiên, Honda xác nhận đã ban hành lệnh ngừng bán Civic Type R 2023 tại thị trường Mỹ cũng như lệnh triệu hồi đối với một số mẫu xe nhất định.

Tài liệu liên quan đến sự cố này đã được nộp lên Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) vào cuối tháng 3. Mặc dù thông tin về đợt triệu hồi chưa xuất hiện trên website chính thức của cơ quan này, Carscoops tin rằng thông báo sẽ sớm có trong vài ngày tới.

Hiện, vẫn chưa rõ có bao nhiêu mẫu xe thuộc diện triệu hồi lần này. Thậm chí, Carscoops cho biết vẫn chưa loại trừ khả năng lỗi nói trên cũng xuất hiện trên các đời xe cũ.

Được biết, một số phụ tùng cần thiết cho quy trình sửa chữa sự cố trên bộ ghế Honda Civic Type R hiện vẫn chưa có sẵn tại Mỹ. Qua trao đổi với Carscoops, Honda xác nhận sẽ gửi đi thông báo cho chủ sở hữu xe ảnh hưởng từ giữa tháng 5.

Henry Ford thay đổi lối sống Mỹ với ôtô

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả tựa sách "1000 phát minh và khám phá vĩ đại". Trong cuốn sách này có đoạn nói về Henry Ford, một trong những người góp phần biến nước Mỹ từ nơi phần lớn người dân làm nông nghiệp trở thành một quốc gia công nghiệp.

Bán tải Toyota Tacoma 2024 sắp ra mắt với diện mạo mới

Mẫu xe được dự đoán sẽ mang thiết kế tương tự Tundra cùng cấu hình động cơ hybrid 2.4L ở Lexus RX500h.

Cận cảnh Honda Civic Type R phiên bản xe an toàn

Honda Civic Type R Pace Car 2023 sẽ thực hiện nhiệm vụ trong mùa giải IndyCar năm nay, thay thế cho chiếc Civic Type R đời 2020.

Phúc Hậu

Theo Carscoops

Bạn có thể quan tâm