Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Honda rút khỏi giải đua F1 từ cuối năm 2021

Lý do rời khỏi giải đua F1 được Honda đưa ra là muốn tập trung nghiên cứu và phát triển công nghệ điện và năng lượng trong tương lai.

Honda vừa đưa ra thông báo sẽ rời khỏi giải đua Công thức 1 (F1) với vai trò cung cấp động cơ từ cuối mùa giải 2021. Điều này đồng nghĩa với việc 2 đội đua Red Bull Racing và Scuderia AlphaTauri phải tìm nhà cung cấp động cơ mới.

Honda rut khoi giai dua F1 tu cuoi nam 2021 anh 1

Honda chia sẻ quyết định rời khỏi giải đua F1 là do ngành công nghiệp ôtô đang trải qua một biến đổi lớn 100 năm mới xảy ra một lần. Hãng xe Nhật Bản cần tập trung nguồn lực vào nghiên cứu và phát triển công nghệ điện và năng lượng, bao gồm công nghệ xe chạy bằng pin nhiên liệu (FCV) và pin EV (BEV).

Trong lịch sử, Honda đã tham gia giải đua F1 với vai trò cung cấp động cơ trong một thời gian khá dài. Honda cung cấp động cơ cho 2 đội Williams và McLaren từ những năm 80 đến đầu những năm 90 của thế kỷ trước, mang về liên tiếp 6 chức vô địch đội.

Honda rut khoi giai dua F1 tu cuoi nam 2021 anh 2

Trong những năm 2000, Honda từng có đội đua tham gia giải F1 bên cạnh việc cung cấp động cơ cho các đội khác. Sau khi bị gián đoạn 7 năm từ năm 2008 vì nhiều lý do, Honda quay lại giải đua này với vai trò cung cấp động cơ cho McLaren vào năm 2015.

Sau khi Honda rời khỏi F1, 2 đội đua Red Bull Racing và Scuderia AlphaTauri sẽ phải lựa chọn một trong 3 nhà cung cấp động cơ là Mercedes, Ferrari và Renault.

Vĩnh Phúc

Nguồn: Paultan

Bạn có thể quan tâm