Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Honda tập huấn lái xe an toàn cho hướng dẫn viên Cục CSGT

Honda Việt Nam phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) triển khai khóa đào tạo nâng cao kỹ năng giảng dạy, hướng dẫn lái môtô/ôtô an toàn cho hướng dẫn viên Cục CSGT.

Nhằm tăng cường phối hợp, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các hoạt động An toàn giao thông (ATGT), Honda Việt Nam và Cục CSGT đã ký kết chương trình phối hợp triển khai các hoạt động về ATGT giai đoạn 2022-2024.

Theo đó, bên cạnh các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông, thống kê và phân tích dữ liệu tai nạn giao thông, trong thời gian vừa qua, Honda Việt Nam đã tăng cường hợp tác với Cục CSGT chú trọng đẩy mạnh các hoạt động đào tạo.

Thông qua sự hỗ trợ và phối hợp nhiệt tình của Cục CSGT và công an các tỉnh/thành phố, từ tháng 7 đến tháng 9, Honda Việt Nam đã triển khai thành công 5 khóa đào tạo và tập huấn dành cho hơn 220 cán bộ chiến sĩ CSGT nòng cốt đến từ các địa phương trên cả nước.

Với nội dung đào tạo chuyên sâu và bám sát thực tế, các cán bộ chiến sĩ tham gia được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại địa phương.

Honda Viet Nam anh 1

Các HDV Cục CSGT sẽ tập huấn nâng cao kỹ năng giảng dạy ôtô và môtô phân khối lớn an toàn.

Nối tiếp thành công, từ 26 đến 28/12, Honda Việt Nam tiếp tục tổ chức khóa đào tạo dành cho 10 hướng dẫn viên nòng cốt Cục CSGT, tập trung vào mục tiêu nâng cao kỹ năng giảng dạy, kỹ năng làm mẫu khi hướng dẫn lái môtô/ôtô an toàn.

Bằng những nội dung đào tạo giàu tính thực tiễn, sau khóa đào tạo, các hướng dẫn viên tham gia sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành lực lượng giảng viên chủ lực tại các lớp huấn luyện cho cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng CSGT Công an các địa phương trên cả nước.

Nội dung giảng dạy bao gồm lý thuyết và thực hành. Theo đó, với nội dung lý thuyết, các hướng dẫn viên được đào tạo chuyên sâu về cách nhận diện mối nguy khi điều khiển môtô và ôtô tham gia giao thông.

Honda Viet Nam anh 2

Học viên thực hành thiết kế bài học mẫu minh họa.

Ở nội dung thực hành, các hướng dẫn viên được ôn lại những kiến thức căn bản như kiểm tra xe, tư thế lái xe, điểm mù, cảm nhận không gian xe... Bên cạnh đó, các hướng dẫn viên cũng được học cách tổ chức, quản lý, kiểm soát an toàn lớp học và cách đánh giá học viên.

Ngoài ra, các hướng dẫn viên còn được đào tạo kỹ năng làm mẫu, cách thiết kế bài tập theo địa hình thực tế và truyền đạt hiệu quả kỹ thuật lái xe an toàn khi giảng dạy cho học viên.

Đặc biệt, các hướng dẫn viên được thực hành những tình huống phổ biến và bám sát thực tế như thực hành phanh khẩn cấp, phản xạ, cua vòng... đối với xe máy và thực hành ghép xe, kỹ thuật phanh, kỹ thuật cua vòng, phản xạ... đối với ôtô.

Sau khi được đào tạo lý thuyết và thực hành, để ghi nhận nỗ lực và đánh giá sự tiến bộ, cải thiện các kiến thức, kỹ năng lĩnh hội được trong khóa học, các hướng dẫn viên tham gia bài kiểm tra đánh giá năng lực toàn diện. Kết quả, 100% hướng dẫn viên đạt mục tiêu với điểm số xuất sắc.

Tất cả khóa đào tạo được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng, đào tạo và sát hạch lái xe thuộc Phòng Hướng dẫn, đào tạo, sát hạch, quản lý cấp giấy phép của người điều khiển phương tiện - Cục CSGT, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Honda Viet Nam anh 3

Khóa đào tạo tập trung cho 10 cán bộ hướng dẫn viên nòng cốt của Cục Cảnh sát giao thông.

Tham gia khóa học, các chiến sĩ Cục CSGT được dẫn dắt trực tiếp bởi các hướng dẫn viên lái xe an toàn chuyên nghiệp của Honda Việt Nam - những người đã trải qua hàng nghìn giờ giảng dạy, từng giành được nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi lái xe an toàn trong nước cũng như quốc tế. Bên cạnh đó, tài liệu giảng dạy cũng được Honda Việt Nam và Cục CSGT phối hợp xây dựng, tạo thành công cụ hữu ích phục vụ công tác tập huấn.

Video - Honda tập huấn lái xe an toàn cho hướng dẫn viên Cục CSGT Honda Việt Nam phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) triển khai khóa đào tạo nâng cao kỹ năng giảng dạy, hướng dẫn lái xe môtô/ôtô an toàn cho hướng dẫn viên Cục CSGT.

Chương trình tập huấn lái xe an toàn cho hướng dẫn viên Cục CSGT là khóa đào tạo cuối cùng trong chuỗi chương trình đào tạo tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng điều khiển phương tiện và lái xe an toàn năm 2022 do Công ty Honda Việt Nam và Cục CSGT phối hợp triển khai.

Với những thành tựu đạt được trong các năm trước, cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa công ty và Cục CSGT trong năm nay, Honda Việt Nam tin tưởng các hoạt động tập huấn, đào tạo sẽ tiếp tục được triển khai hiệu quả hơn nữa trong các giai đoạn tiếp theo.

Đây cũng chính là động lực để Honda Việt Nam tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong những dự án tiếp theo về ATGT, nhằm hiện thực hóa tuyên bố “Mang lại cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái, nhân rộng niềm vui cho mọi người”. Đồng thời, thương hiệu cũng muốn góp phần hiện thực hóa Chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự ATGT đường bộ giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045 không còn thương vong do tai nạn giao thông của Chính phủ.

Phấn đấu trở thành “Công ty được xã hội mong đợi” luôn là mục tiêu lâu dài của Honda trong quá trình hoạt động tại Việt Nam. Song song với hoạt động sản xuất và kinh doanh những sản phẩm xe máy, ôtô chất lượng và an toàn nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển đa dạng của khách hàng, HVN luôn nỗ lực triển khai mạnh mẽ các hoạt động tuyên truyền kiến thức về an toàn giao thông (ATGT) và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) trên cả nước trong hơn 26 năm qua.

Giang Cơ Thụy

Bạn có thể quan tâm