Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Honda Việt Nam và Cục CSGT tổng kết hoạt động phối hợp về ATGT 2020

Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác ký ngày 21/1/2019, Honda Việt Nam đã phối hợp Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) triển khai đồng bộ 4 hoạt động chính trong năm 2020.

Hai bên triển khai các hoạt động đào tạo lái xe an toàn (LXAT) gồm 4 hoạt động chính: Tập huấn đào tạo nâng cao kỹ năng giảng dạy môtô phân khối lớn an toàn cho đội ngũ hướng dẫn viên (HDV) Cục CSGT; tập huấn kỹ năng lái ôtô cho các chiến sĩ CSGT địa phương tại Trung tâm đào tạo Cục CSGT; phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) trên cả nước; cung cấp dữ liệu, thông tin và phối hợp phân tích tai nạn giao thông, cập nhật sửa đổi giáo trình đào tạo.

Đây là nỗ lực của Honda Việt Nam trong việc chung tay cùng các cơ quan Chính phủ tăng cường hoạt động ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Với nỗ lực đó, hoạt động phối kết hợp về ATGT giữa Honda Việt Nam và Cục CSGT đã ghi nhận kết quả tích cực và nhận đánh giá cao của các bên phối hợp.

Honda Viet Nam anh 1

HDV Honda Việt Nam tập huấn nâng cao kỹ năng LXAT cho cán bộ chiến sĩ Cục CSGT.

Các hoạt động đào tạo được thực hiện dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ HDV LXAT chuyên nghiệp của Honda Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm, giành nhiều giải thưởng tại các cuộc thi HDV LXAT xuất sắc quốc tế.

Hoạt động tập huấn đào tạo nâng cao kỹ năng giảng dạy mô tô phân khối lớn an toàn cho đội ngũ HDV Cục CSGT diễn ra với 2 khóa đào tạo cho 21 học viên. Bên cạnh việc được phổ biến những quy định mới ban hành, sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực giao thông đường bộ từ năm 2016, học viên còn được HDV Honda Việt Nam truyền đạt kỹ năng giảng dạy, làm mẫu minh họa và bổ sung kiến thức, kỹ năng LXAT. Từ đó, học viên được nâng cao năng lực như tư thế lái xe đúng, cua vòng, thăng bằng ván hẹp, phanh phản xạ...

Honda Việt Nam cũng phối hợp tổ chức hoạt động tập huấn kỹ năng lái ôtô an toàn cho lực lượng CSGT các địa phương. Với mục tiêu nâng cao kỹ năng lái ôtô an toàn nhằm đáp ứng yêu cầu công tác đảm bảo trật tự ATGT, từ tháng 10/2020 tới tháng 11/2020, lần lượt 4 khóa học đã diễn ra với sự tham dự của gần 300 cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT tại các địa phương.

Honda Viet Nam anh 2

Năm 2020, Honda Việt Nam và Cục CSGT tổ chức 4 khóa đào tạo nâng cao kỹ năng lái ôtô an toàn.

Bằng nỗ lực và tâm huyết, công ty đã đưa nhiều trang thiết bị, phương tiện đào tạo tiên tiến vào các khóa đào tạo như máy mô phỏng hoạt động của túi khí, máy mô phỏng lái xe S-navi.

Thường ngày, công việc tuần tra kiểm soát tại địa phương tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các cán bộ chiến sĩ. Năm nay, trong giáo trình đào tạo, các HDV chú trọng kỹ năng phán đoán và phòng tránh rủi ro như cua vòng, tiến lùi cọc tiêu, cảm nhận không gian xe. Thông qua khóa học này, cán bộ chiến sĩ có thêm kỹ năng LXAT áp dụng trực tiếp vào công tác đảm bảo trật tự ATGT hàng ngày.

Ngoài ra, hoạt động phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT trên cả nước cũng được triển khai thông qua chuỗi sự kiện do Honda Việt Nam phối hợp tổ chức với sự tham gia của Cục CSGT. Một số sự kiện có thể kể đến như phối hợp tham gia ban chỉ đạo dự án trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1, phối hợp triển khai các chương trình ATGT trong trường học, soạn thảo và tư vấn nội dung phim Tôi yêu Việt Nam phiên bản mới. Tiếp đó là các chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông”, hội thi HDV LXAT và chương trình LXAT của các hệ thống đại lý ôtô xe máy trên toàn quốc.

Honda Viet Nam anh 3

HDV Honda Việt Nam phối hợp HDV Cục CSGT làm mẫu nội dung tư thế lái xe phân khối lớn.

Trong năm 2020, cùng với việc cung cấp dữ liệu, thông tin để phân tích nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông, Cục CSGT còn đóng góp vai trò tư vấn cho Honda Việt Nam cập nhật, sửa đổi giáo trình đào tạo để kịp thời trang bị thông tin, dữ liệu mới nhằm nâng cao kỹ năng, năng lực LXAT cho các đối tượng học viên.

Cục CSGT đánh giá cao nỗ lực của Honda Việt Nam trong việc phối hợp đào tạo và nâng cao kỹ năng LXAT cho các cán bộ chiến sĩ CSGT trên toàn quốc, đặc biệt là kỹ năng giảng dạy môtô phân khối lớn. Năm 2021, công ty dự kiến tăng cường hoạt động chuyển giao đào tạo, nâng cao vai trò giảng dạy chính của cán bộ chiến sĩ Cục CSGT, tiếp tục triển khai mở rộng việc nâng cao kỹ năng giảng dạy cho cán bộ chiến sĩ đối với lái xe ôtô an toàn.

Trong năm 2021, hoạt động phối hợp sẽ tiếp tục được triển khai mạnh mẽ, đặc biệt là sự tham gia, đóng góp ý kiến của Cục CSGT trong việc tư vấn, hướng dẫn nội dung cho chuỗi phim Tôi yêu Việt Nam trên truyền hình và giáo trình, tài liệu giảng dạy Tôi yêu Việt Nam trong trường mầm non. Sự phối hợp hiệu quả và thường xuyên giữa Honda Việt Nam và Cục CSGT một lần nữa cho thấy nỗ lực của các bên, cũng như sự cần thiết của việc phối hợp hoạt động giữa doanh nghiệp với cơ quan của Chính phủ nhằm xây dựng xã hội giao thông an toàn, văn minh tại Việt Nam.

Hạnh Trà

Bạn có thể quan tâm