Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Huobi xem xét niêm yết Pi Network

Dự án Pi Network một lần nữa dậy sóng trong giới đầu tư tiền mã hóa sau khi có thông tin được sàn giao dịch nguồn gốc từ Trung Quốc - Huobi - xem xét niêm yết.

Sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi vừa có thông báo xem xét niêm yết dự án Pi Network. Cụ thể, Huobi cho biết luôn cam kết hỗ trợ các dự án hàng đầu. Với đề xuất tích cực từ cộng đồng Pi Network, sàn sẽ theo sát các đợt cập nhật của dự án trong quá trình chuẩn bị bước mạng lưới chính thức (mainnet).

“Sau khi nâng cấp lên mạng chính thành công, Pi sẽ được xem xét để niêm yết trong thời gian sớm nhất”, Huobi tuyên bố.

Thông tin này nhanh chóng lan truyền và được cộng đồng nhà đầu tư Việt Nam hưởng ứng. Trên các hội nhóm mạng xã hội, giới đào Pi tỏ ra tương đối lạc quan về tương lai của dự án.

Tuy nhiên, một số quan điểm cho rằng sàn giao dịch Huobi đang lợi dụng cộng đồng Pi Network để thu hút thêm người dùng, đặc biệt trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa rơi vào thời kỳ ngủ đông.

pi network,  niem yet pi network,  mua pi,  huobi niem yet anh 1

Tốc độ đào Pi tăng lên nếu người dùng mời thêm người tham gia. Ảnh: Minh Khánh.

Nếu được niêm yết, đây có thể là bước ngoặt lớn của dự án sau thời gian dài im hơi lặng tiếng. Đồng Pi cũng sẽ được đưa vào giao dịch chính thức với các loại tiền mã hóa khác và giúp đội ngũ phát triển mở rộng nguồn vốn.

Pi Network xuất hiện từ giữa năm 2018 và chỉ thực sự nổi lên vào đầu năm 2021. Đây là dự án “đào” tiền số miễn phí trên điện thoại chỉ bằng cách điểm danh hàng ngày. Dự án từng dính vào nhiều lùm xùm và gây ra tranh cãi về tính minh bạch lẫn khả thi.

Pi Network được tuyên bố mainnet từ cuối năm ngoái nhưng vẫn trong giai đoạn một, tức chỉ có người dùng sở hữu Pi trên ví điện tử mới có thể giao dịch với nhau. Trong khi đó giai đoạn mainnet thứ hai, tức có thể giao dịch với các loại tiền mã hóa chưa có thông tin cụ thể.

Hiện dự án tuyên bố có 35 triệu người dùng trên thế giới.

'Cánh tay phải' của Sam Bankman-Fried nhận tội

Cựu CEO Alameda Research Caroline Ellison và đồng sáng lập FTX Gary Wang bị buộc tội lừa dối nhà đầu tư thông qua hoạt động thao túng thị trường.

39 quỹ đầu tư mạo hiểm cam kết rót 1,5 tỷ USD vào Việt Nam

Bất chấp những khó khăn về thị trường vốn, thị trường khởi nghiệp Việt Nam vẫn thu hút dòng vốn khổng lồ từ các quỹ, tổ chức.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về kinh tế tại Tủ sách kiến thức kinh tế. Các cuốn sách cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, chứng khoán, bất động sản, lạm phát, các cuộc suy thoái từng xảy ra, kinh nghiệm quản lý chi tiêu...

Minh Khánh

Bạn có thể quan tâm