Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Hủy gần 30 chuyến bay do thời tiết xấu

Nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines và Vietjet đến Thanh Hóa phải hủy do sương mù.

Vietnam Airline phải thay đổi lịch trình các chuyến bay đến Thanh Hóa. Ảnh: VNA.

Do ảnh hưởng của thời tiết xấu, nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn khai thác, Vietnam Airlines đã điều chỉnh lịch bay các chuyến bay đến, đi từ Thanh Hóa. Theo đó, hãng hủy các chuyến bay VN1272, VN1273, VN1276, VN1277 ngày 7/2 giữa TP. HCM và Thanh Hóa, VN1630, VN1631 ngày 7/2 giữa Buôn Ma Thuột và Thanh Hóa.

Các hành khách được hỗ trợ sắp xếp thay đổi chuyến bay và các hỗ trợ khác theo quy định hiện hành của hãng.

Tương tự, Vietjet Air thông báo điều chỉnh lịch khai thác do ảnh hưởng của thời tiết xấu tại địa phương này trong ngày 7/2. Cụ thể, ngừng khai thác các chuyến bay VJ476/477 chặng Cần Thơ - Thanh Hóa - Cần Thơ. Đồng thời, hãng cũng chuyển hướng hạ cánh của các chuyến bay VJ038, VJ040, VJ042. VJ242, VJ244, VJ246, VJ248, VJ250, VJ252, VJ256 chặng TP.HCM - Thanh Hóa xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Cùng đó, hãng cũng điều chỉnh các chuyến bay VJ241, VJ243, VJ243A, VJ247, VJ249, VJ251, VJ251A, VJ253, VJ257, VJ257A chặng Thanh Hóa - TP.HCM thành Hà Nội - TP.HCM.

Toàn bộ hành khách được hỗ trợ di chuyển giữa Hà Nội và Thanh Hóa bằng đường bộ. Một số chuyến bay khác chịu ảnh hưởng dây chuyền. Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng được hỗ trợ theo chính sách dịch vụ.

Các hãng hàng không khẳng định tình huống thay đổi kế hoạch khai thác do thời tiết xấu là bất khả kháng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách.

Trong tuần qua, do ảnh hưởng của thời tiết xấu kéo dài với sương mù và tầm nhìn thấp, các chuyến bay đến, đi từ các khu vực phía Bắc của nhiều hãng hàng không bị ảnh hưởng, đặc biệt là các chuyến bay đến, đi từ Thanh Hóa, Vinh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong nửa đầu tháng 2, không khí lạnh hoạt động có cường độ yếu và lệch ra phía đông. Do đó, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Nghệ An trong thời kỳ này có khả năng xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tập trung vào thời điểm đêm và sáng.

Trong khoảng nửa cuối tháng 2, không khí lạnh hoạt động có cường độ mạnh hơn và có khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ. Khu vực Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ khả năng cũng chịu thêm tác động từ những đợt gió mùa đông bắc này.

Ảnh hưởng của thời tiết xấu được dự sẽ còn báo kéo dài. Vì vậy, các chuyến bay đến, đi từ các khu vực phía Bắc có thể tiếp tục thay đổi kế hoạch khai thác. Khách hàng cần theo dõi, cập nhật thông tin từ hãng để không bị ảnh hưởng đến kế hoạch di chuyển.

Độc giả có thể tìm thêm nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về những gương doanh nhân thành công, kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp và những kiến thức mới mẻ thời đại 4.0 ở tuyển tập sách của Zing tại Tủ sách kinh tế

Diệu Thanh

Bạn có thể quan tâm