Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Indonesia chi hơn 455 triệu USD để hỗ trợ người mua xe máy điện

Quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á sẽ chi 7.000 tỷ rupiah để hỗ trợ người dân mua mới xe máy điện hoặc chuyển đổi từ xe máy truyền thống.

Indonesia mạnh tay hỗ trợ phát triển mảng xe máy điện. Ảnh: The Jakarta Post.

Theo Reuters, Indonesia sẽ phân bổ số tiền khoảng 7.000 tỷ rupiah (tương đương hơn 455 triệu USD) từ nguồn ngân sách quốc gia cho đến năm 2024 để trợ cấp mảng kinh doanh xe máy điện .

Các quan chức của quốc gia vạn đảo cho biết đây là một phần trong kế hoạch thúc đẩy nhu cầu sử dụng xe điện của thị trường nội địa, qua đó nhắm đến mục tiêu thu hút thêm đầu tư vào ngành công nghiệp trong nước.

Reuters dẫn lời ông Luhut Pandjaitan - thành viên nội các - cho biết Chính phủ Indonesia cũng sẽ tiến hành công bố nhiều ưu đãi khác dành cho nhóm ôtô điện vào ngày 1/4.

Ông Sri Mulyani Indrawati, Bộ trưởng Tài chính Indonesia, tiết lộ các khoản trợ cấp sẽ nhắm đến mục tiêu doanh số 800.000 xe máy điện mới vào năm 2024, đồng thời hỗ trợ chuyển đổi khoảng 200.000 xe máy đang sử dụng động cơ đốt trong.

“Chúng tôi đang triển khai chương trình này để sớm đạt được khả năng ứng dụng rộng rãi các phương tiện thuần điện dùng pin. Đồng thời, ngành vận tải Indonesia cũng có thể sớm chuyển đổi thành một ngành công nghiệp xanh”, ông Luhut Pandjaitan cho biết.

Theo vị này, các xe máy điện phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu về tỷ lệ nội địa hóa mới đủ điều kiện hưởng trợ cấp từ nguồn ngân quỹ hàng trăm triệu USD nói trên.

Indonesia tro cap xe may anh 1

Indonesia chi hàng trăm triệu USD để hỗ trợ ngành công nghiệp xe máy điện. Ảnh: Ajeng Dinar Ulfiana/Reuters.

Dữ liệu từ Hiệp hội Công nghiệp xe máy Indonesia cho biết tính đến tháng 10/2022, quốc gia này sở hữu khoảng 32.000 xe máy điện đang lăn bánh trên các đường phố.

Chính phủ quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á tin rằng với việc bổ sung thêm một triệu xe máy điện vào năm 2024, mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch tại Indonesia sẽ được cắt giảm đáng kể.

Đồng thời, các cơ sở sản xuất xe điện nội địa cũng có thể phát triển nhờ tận dụng nguồn tài nguyên niken phong phú mà Indonesia đang sở hữu.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Tesla và BYD có thể mở nhà máy sản xuất ôtô điện tại Indonesia

Quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á đang nỗ lực chuyển mình trở thành trung tâm xe điện mới tại khu vực.

Lộ ảnh Toyota Innova thuần điện chạy thử nghiệm trên đường

Mặc dù vẫn chưa rõ khả năng xuất hiện bản thương mại, Toyota Innova thuần điện vẫn bị bắt gặp đang chạy thử nghiệm trên đường phố Indonesia.

Phúc Hậu

Theo Reuters

Bạn có thể quan tâm