Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Internet Explorer chia tay với người dùng sau 27 năm

Microsoft sẽ chính thức ngừng hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer vào ngày 15/6.

Được ra mắt lần đầu vào năm 1995, Internet Explorer (IE) nằm trong gói tiện ích bổ sung dành cho hệ điều hành Windows 95. Trước khi những trình duyệt khác xuất hiện, IE là trình duyệt phổ biến nhất lúc bấy giờ, đã có thời điểm IE sở hữu tỷ lệ người dùng lên tới 95%. Chỉ vài năm sau đó, số lượng người dùng IE đã giảm đi đáng kể trước sự xuất hiện của các đối thủ khác.

Internet Explorer noi loi tam biet voi nguoi dung sau 27 nam phuc vu anh 1

Trình duyệt Internet Explorer sẽ ngừng hoạt động từ 15/6.

Vào năm 2016, IE đã tạm dừng cập nhật các tính năng mới, nhường chỗ cho trình duyệt Microsoft Edge. Đây cũng là động thái đầu tiên cho thấy Microsoft đã lên kế hoạch loại bỏ IE trong tương lai. Kể từ năm 2020, Microsoft Team chính thức không hỗ trợ IE và Microsoft 365 cũng làm điều tương tự vào năm 2021.

Hiện nay, nếu người dùng vẫn cố gắng sử dụng trình duyệt IE để truy cập vào YouTube, Facebook… sẽ bị điều hướng sang một tab mới trên trình duyệt Microsoft Edge. Ngay sau đó, một trang web sẽ hiện lên với nội dung “Internet Explorer sẽ ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 6 năm 2022”, kèm link tải Microsoft Edge.

Kể từ khi các trình duyệt mới hơn ra mắt, điển hình là Chrome, IE trở thành một biểu tượng hài hước trên Internet bởi sự lạc hậu của nó. Bất chấp điều đó, chúng ta không thể quên rằng Internet Explorer đã từng là cánh cổng dẫn đến thế giới công nghệ thuở sơ khai và mang tới khái niệm world wide web (www) cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

Internet Explorer cũng là phương tiện duy nhất giúp người dùng tải các trình duyệt phổ biến hiện nay, trước khi "bỏ xó" không sử dụng đến. Với tất cả điều đó, đây sẽ là trình duyệt mãi mãi được ghi nhớ bởi những thế hệ sử dụng máy tính màn hình "lồi", trong những năm 1990 và đầu những năm 2000.

Trải nghiệm iOS 16 beta: Đổi giao diện iPhone, còn nóng và chưa mượt Sau khi nâng cấp lên iOS 16, Apple cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn để cá nhân hóa màn hình khóa thiết bị theo sở thích, thói quen sử dụng.

Thanh niên theo dõi máy bay của Mark Zuckerberg, Kim Kardashian

Sau khi theo dõi lộ trình máy bay của Elon Musk, thanh niên 19 tuổi gây chú ý khi làm điều tương tự với Mark Zuckerberg và Kim Kardashian.

Elon Musk than phiền vì bị mạo danh trên YouTube

Xuất hiện trong các video lừa đảo tặng tiền mã hóa, tỷ phú Elon Musk cho rằng YouTube dường như không thể chấm dứt tình trạng này.

Chrome sắp có bản nâng cấp lớn

Công nghệ máy học của Google có thể xác định những trang web tiềm ẩn nguy cơ độc hại, giúp bảo vệ người dùng.

https://vietnamnet.vn/internet-explorer-noi-loi-tam-biet-voi-nguoi-dung-sau-27-nam-phuc-vu-2029525.html

Theo Thái Hoàng/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm