Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

iPhone 14

iPhone 14 Pro giúp Apple áp đảo ở phân khúc cao cấp

Doanh số cao của iPhone 14 Pro/Pro Max được dự báo sẽ giúp Apple gia tăng thị phần, bỏ xa đối thủ ở phân khúc cao cấp.

Doanh số cao của iPhone 14 Pro giúp Apple áp đảo ở phân khúc cao cấp. Ảnh: Phương Lâm.

Theo Digitimes, Apple là thương hiệu số một ở mảng thiết bị di động giá trên 500 USD. Thị phần của công ty ở mức 55% ở giai đoạn thấp điểm và 60% ở thời kỳ mở bán iPhone mới. Tuy nhiên, thành tích tốt của iPhone 14 Pro/Pro Max có thể giúp Táo khuyết giữ ổn định mức thị phần quanh mốc 60%, bất chấp biến động trong năm.

Nguồn tin của Mac Rumors cho biết Apple đã yêu cầu Foxconn, đối tác sản xuất iPhone của họ chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone 14 thường sang cho dòng Pro. Điều này xảy ra khi lượng đặt trước của iPhone 14 Pro/Pro Max chiếm ưu thế lớn. Sản phẩm cháy hàng ở nhiều thị trường. Người dùng có thể phải đợi đến đầu tháng 11 mới nhận được model mình cần.

Trong khi đó, doanh số của iPhone 14 và iPhone 14 Plus khá trầm lắng. Thiết bị vẫn sẵn hàng để khách đặt và nhận sớm.

apple ap dao,  phan khuc cao cap anh 1

iPhone 14 Pro/Pro Max rơi vào tình trạng cháy hàng trên toàn cầu. Ảnh: Phương Lâm.

Báo cáo từ Digitimes cho thấy Apple không cắt giảm sản xuất các model thuộc iPhone 14 series sau đợt hàng đầu tiên. Tuy nhiên, hãng thay đổi tỉ lệ giữa các mẫu máy để đáp ứng nhu cầu hiện tại của thị trường toàn cầu.

Mặt khác, doanh số bán hàng tháng đầu tiên sau ngày mở bán sẽ là chỉ báo chính xác hơn cho nhu cầu của thị trường. Lý do là người dùng có nhu cầu sở hữu sớm mẫu iPhone sẽ có xu hướng tìm đến những sản phẩm cao cấp nhất. Trong khi đó, doanh số ổn định trong năm mới mang lại phần lớn doanh thu cho nhãn hãng.

Năm ngoái, các báo cáo cho thấy iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max vượt trội trong lượng bán sau làn sóng đầu tiên. Điều này báo hiệu dòng Pro dần trở thành bản nâng cấp chủ đạo của người dùng nhờ thông số kỹ thuật cao cấp và những trang bị đầu bảng.

Ngược lại, iPhone 14 của năm nay có màn hình và tính năng gần như tương tự iPhone 13. Đồng thời, cấu hình bên trong máy cũng tương đương mẫu iPhone 13 Pro. Theo thông tin từ hệ thống Thế Giới Di Động, model này tương đối khiêm tốn về lượng đăng ký nhận thông tin từ khách hàng. Trong khi đó, phiên bản Pro và Pro Max nhận được sự quan tâm lớn.

Đồng thời, cả 4 model của iPhone 14 series sẽ được phát hành đồng thời tại Việt Nam vào ngày 14/10. Điều này khác biệt với các thị trường khác, vốn có mẫu iPhone 14 Plus bán sau.

Ngoài ra, Apple cũng là thương hiệu áp đảo về doanh số bán điện thoại cao cấp tại Việt Nam với khoảng gần 80% thị phần smartphone trên 20 triệu đồng. Lượng máy bán ra của Táo khuyết bằng 1/3 Samsung. Nhưng doanh thu đạt được không thua kém đối thủ quá nhiều.

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max là sản phẩm chủ lực, thường xuyên nằm trong nhóm điện thoại bán chạy nhất của nhiều đại lý trong năm qua.

Camera trên iPhone 14 Pro có sự khác biệt rõ rệt

Bộ đôi iPhone 14 Pro được Apple ưu ái đặc biệt trong năm nay khi chúng được trang bị camera chính có độ phân giải 48 MP, nâng cấp chế độ Cinematic và khả năng quay Action Mode.

App mang Dynamic Island trên mọi smartphone Android

Người dùng smartphone Android có thể sử dụng app này để trải nghiệm Dynamic Island của iPhone 14 Pro ngay trên thiết bị của mình.

Bộ đôi iPhone 14 bản thường gây thất vọng

Mẫu iPhone 14 bản thường thiếu hấp dẫn, doanh số sản phẩm này thấp hơn hẳn so với kỳ vọng khiến Apple phải cắt giảm sản lượng.

iPhone 14

Apple ra mắt dòng iPhone mới hôm 7/9. iPhone 14 sẽ giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế của iPhone 13. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 14 Pro sử dụng phần khuyết dạng lỗ tròn kết hợp viên thuốc. Về cấu hình, iPhone 14 vẫn dùng chip xử lý A15 Bionic giống iPhone 13. Trong khi đó, chip A16 sẽ dành cho bộ đôi Pro. Xem thêm các bài viết liên quan về chủ đề iPhone 14 dưới đây:

Xuân Sang

Bạn có thể quan tâm