Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

iPhone 14

iPhone 14 Pro lại gặp lỗi

Sự cố xảy ra khi người dùng chuyển dữ liệu từ iCloud máy cũ sang máy mới, khiến iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max của một số người dùng bị treo máy.

Sau vài ngày, nhiều lỗi lạ trên iPhone 14 được người dùng phản ánh. Ảnh: Phương Lâm.

Một số người dùng mới đây đã phản ánh lỗi lạ khiến iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max bị treo máy khi người dùng chuyển dữ liệu từ thiết bị cũ sang.

Theo nguồn tin nội bộ từ MacRumors, Apple xác nhận đã "ghi nhận sự cố và đang điều tra nguyên nhân". Tin nhắn ghi nhớ nội bộ này tiết lộ một số thiết bị iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max đã bị treo và không phản hồi sau khi khôi phục dữ liệu từ iCloud hoặc chuyển dữ liệu nhanh bằng Quick Start.

Hiện tại, Táo khuyết đưa ra cách xử lý tạm thời cho người dùng gặp sự cố là Force Restart nếu iPhone bị treo máy trong hơn 5 phút. Không rõ liệu sự cố treo máy này có ảnh hưởng đến quá trình truyền dữ liệu trước đó hay không.

Ngoài ra, BGR gợi ý một giải pháp khác cho người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max muốn chuyển dữ liệu từ máy cũ bằng cách sao lưu trên máy tính. Sau đó, kết nối iPhone mới với máy tính và dùng tính năng khôi phục bằng bản sao lưu được mã hóa.

iPhone 14 treo may anh 1

Một số người dùng cho biết iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max bị treo máy khi chuyển dữ liệu từ thiết bị cũ sang. Ảnh: Phương Lâm.

Sự cố treo máy này không phải lỗi duy nhất mà dòng sản phẩm cao cấp của dòng iPhone 14 gặp trong thời gian gần đây. Trước đó, một số người dùng phàn nàn rằng camera trên iPhone 14 Pro của họ gặp lỗi lạ. Bộ phận này bị rung, thậm chí phát ra âm thanh khó chịu khi mở ứng dụng chụp ảnh bên thứ ba.

Nhiều người dùng khác cũng chia sẻ vấn đề tương tự khi họ sử dụng camera trong các app bên thứ ba như Snapchat, TikTok và Instagram. Một số video ghi lại lỗi kỳ lạ này đang lan truyền trên mạng xã hội. Trong đó, có thể nhìn thấy rõ ống kính của iPhone 14 Pro bị rung, đồng thời bộ phận này phát ra tiếng kêu lạch cạch.

Apple ngày càng thích bán quảng cáo

Apple gửi thư quảng bá cơ hội quảng cáo mới tới các nhà phát triển, thể hiện tham vọng bành trướng trong ngành công nghiệp tiếp thị.

iPhone 14

Apple ra mắt dòng iPhone mới hôm 7/9. iPhone 14 sẽ giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế của iPhone 13. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 14 Pro sử dụng phần khuyết dạng lỗ tròn kết hợp viên thuốc. Về cấu hình, iPhone 14 vẫn dùng chip xử lý A15 Bionic giống iPhone 13. Trong khi đó, chip A16 sẽ dành cho bộ đôi Pro. Xem thêm các bài viết liên quan về chủ đề iPhone 14 dưới đây:

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm