Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

iPhone 14 vàng vừa về Việt Nam đã giảm giá

iPhone 14 màu vàng mới sẽ chính thức mở bán tại các chuỗi bán lẻ vào 22/3 với mức giá thấp nhất từ 19,99 triệu đồng.

Màu vàng mới trên iPhone 14 không được ưa chuộng tại Việt Nam. Ảnh: Thúy Hạnh.

Tương tự với các màu sắc khác khi mở bán tại thị trường Việt Nam, giá niêm yết của iPhone 14 vàng tại các chuỗi bán lẻ là 24,99 triệu đồng và iPhone 14 Plus vàng là 27,99 triệu đồng.

Tuy nhiên hiện các chuỗi bán lẻ ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam, iPhone 14 và iPhone 14 Plus vàng đã nhanh chóng xuống giá, về mức lần lượt chỉ từ 19,99 triệu và 23,09 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn.

Có thể thấy dù vừa ra mắt và mở bán tại thị trường Việt Nam nhưng giá màu vàng mới trên iPhone 14 đã xuống bằng với các màu sắc khác.

Mức giá chênh lệch ít

Thông tin với Zing, ông Nguyễn Minh Khuê, đại diện truyền thông Viettel Store, cho biết chuỗi sẽ bán iPhone 14 và iPhone 14 Plus vàng ngang với giá đặt trước. Cụ thể, iPhone 14 128 GB sẽ có giá 19,99 triệu đồng và iPhone 14 Plus 128 GB sẽ có giá 23,09 triệu đồng.

Tại CellphoneS, giá của iPhone 14 vàng 128 GB là 20,99 triệu đồng, cao hơn 600.000 đồng so với các màu sắc khác. iPhone 14 Plus vàng 128 GB có giá 23,99 triệu đồng, cao hơn 1,3 triệu đồng.

gia iPhone 14 mau vang anh 1

iPhone 14 màu vàng tại Việt Nam có giá từ 19,99 triệu đồng. Ảnh: Thúy Hạnh.

Trong khi đó, Thế Giới Di Động đang niêm yết giá mẫu iPhone 14 vàng là 24,99 triệu và iPhone 14 Plus vàng là 27,99 triệu đồng. Mức giá này đang cao hơn 4,9-5 triệu đồng so với các phiên bản màu sắc khác.

Đại diện các chuỗi bán lẻ dự đoán giá của iPhone 14 và iPhone 14 Plus vàng sẽ sớm về mức ngang bằng những màu sắc cũ. Những chuỗi bán lẻ neo giá iPhone 14 màu vàng cũng cho biết sẽ sớm đưa giá về bằng với các màu sắc khác để phù hợp với diễn biến của thị trường.

"Giá phiên bản màu vàng về thị trường Việt Nam sẽ nhỉnh hơn các phiên bản hiện tại từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Mức giá chênh lệch sẽ diễn ra trong một vài tuần đầu, sau đó sẽ được điều chỉnh để phù hợp với thị trường", đại diện một chuỗi bán lẻ Việt có thị phần lớn cho biết.

Không đủ sức làm nóng thị trường

Theo một nguồn thạo tin trên thị trường công nghệ chia sẻ theo thường lệ một vài năm gần đây Apple sẽ ra mắt thêm phiên bản màu sắc mới của dòng iPhone vào giữa chu kỳ sản phẩm để kích cầu thị trường.

Vị này nhận định các năm trước "chiêu" này khá hữu dụng khi kéo được sức nóng của thị trường lên vì việc sở hữu các màu mới sẽ trở thành xu hướng trên mạng xã hội trong ngắn hạn, mặc dù sau đó các phiên bản màu này thường sẽ bị rơi vào quên lãng và trở thành phiên bản màu rẻ nhất.

gia iPhone 14 mau vang anh 2

Các tùy chọn màu sắc hiện có trên iPhone 14 và 14 Plus. Ảnh: Apple.

"Năm nay màu vàng mới không thể kéo thị trường lên bởi đa số người dùng không chuộng màu vàng chanh. Bên cạnh đó, Apple lại chỉ bổ sung màu mới trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus trong khi tại Việt Nam người dùng có xu hướng mua iPhone 14 Pro Max", chuyên gia này cho biết.

Đại diện một chuỗi bán lẻ có thị phần lớn cũng cho biết dòng iPhone 14 thường không được người dùng quan tâm nên màu vàng dù mới ra mắt cũng không thể neo giá cao trên thị trường.

"Tính từ ngày nhận đặt cọc 7/3 cho tới nay, chuỗi chỉ nhận được 5 đơn đặt trước iPhone 14 vàng. Con số này chỉ bằng 1% so với màu xanh trên iPhone 13 và 5% so với iPhone 12 màu tím", vị này cho biết

Thống kê tại chuỗi này cho biết màu vàng từ trước tới nay không được ưa chuộng tại Việt Nam khi iPhone Xr vàng và iPhone 11 vàng chỉ chiếm chưa tới 5% doanh số trong màu sắc bán ra.

Trước đó, vào ngày 7/3, Apple đã giới thiệu thêm màu vàng mới đối với dòng iPhone 14 thường. Mức giá khởi điểm cho phiên bản tiêu chuẩn vẫn tương tự các màu sắc khác với 799 USD cho iPhone 14 và 899 USD cho iPhone 14 Plus.

Sau khi có màu mới, iPhone 14 và 14 Plus hiện có 6 màu: đen (Midnight), trắng (Starlight), đỏ (Red), xanh dương (Blue), tím (Purple) và vàng (Yellow).

iPhone 14 và 14 Pro Max không có màu mới. Bộ đôi thiết bị vẫn gồm 4 tùy chọn gồm đen (Space Black), bạc (Silver), vàng (Gold) và tím đậm (Deep Purple).

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Điện thoại không còn là nhóm hàng có kim ngạch xuất khẩu cao nhất

Theo số liệu sơ bộ mới được Tổng cục Hải quan công bố, lũy kế tới nửa đầu tháng 3, điện thoại và linh kiện không còn là nhóm hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất Việt Nam.

iPhone tại Việt Nam bảo hành không cần hóa đơn từ 1/4

Bắt đầu từ ngày 1/4, tất cả iPhone chính hãng tại Việt Nam sẽ không cần hóa đơn khi bảo hành.

Thúy Hạnh

Bạn có thể quan tâm