Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

iPhone 15 Pro/Pro Max sẽ ngừng sử dụng khung thép

Thông tin rò rỉ cho rằng dòng iPhone 15 Pro sắp ra mắt của Apple sẽ sử dụng khung viền bằng titan thay vì thép như các thế hệ trước.

iPhone 15 Pro/Pro Max sẽ có cạnh viền bo tròn với chất liệu bằng titan. Ảnh: Konstantin Milenin.

Theo một nguồn rò rỉ thông tin (leaker) ShrimpApplePro, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có khung viền làm bằng titan thay vì thép như các dòng Pro thế hệ trước. Tin đồn này cũng trùng khớp với thông tin từ Jeff Pu, nhà phân tích thị trường công nghệ tại Haitong International Securities - quỹ đầu tư có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc).

Cụ thể, dòng iPhone 15 Pro sẽ là thế hệ iPhone đầu tiên được trang bị khung titan với các cạnh bo tròn. Chất liệu này sẽ giúp dòng máy mới trở nên nhẹ hơn và có độ bền tốt hơn.

Nếu thông tin này là chính xác, iPhone 15 Pro/Pro Max sẽ là dòng máy đánh dấu sự kết thúc của khung viền thép không gỉ, được trang bị đầu tiên trên iPhone X (ra mắt vào năm 2017).

Khung titan đang được Apple sử dụng trên dòng sản phẩm Apple Watch, bắt đầu từ Apple Watch series 5 ra mắt vào 2019. Đây không phải là lần đầu tiên hãng sử dụng chất liệu này cho thiết bị của mình. Vào 2001, mẫu PowerBook G4 của hãng có vỏ được làm bằng titan nhưng bị đánh giá hoàn thiện không tốt và xỉn màu nên sau đó đã được thay thế bằng vỏ nhôm.

Điển hình là chiếc Apple Watch series 7, trọng lượng lần lượt đối với 2 kích thước 41 mm và 45 mm cùng khung nhôm, thép, titan là 32, 42,3, 37 g và 38,8, 51,5, 45,1 g. Dù sở hữu cùng kích thước nhưng phiên bản thép là chất liệu khung nặng nhất, sau đó là tới titan và cuối cùng là nhôm.

Vào tháng 5/2022, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho phương pháp hoàn thiện bề mặt bóng cho titan với hình minh họa là các thiết bị như iPhone, iPad và MacBook.

Các thế hệ iPhone gần đây thường trang bị khung nhôm cho dòng thường và thép không gỉ cho dòng Pro. Điều này có nghĩa tuy cùng kích thước màn hình nhưng các bản Pro có trọng lượng nặng hơn bản thường, ví dụ như iPhone 14 Pro (206 g) nặng hơn iPhone 14 (172 g) và iPhone 14 Pro Max (240 g) nặng hơn iPhone 14 Plus (203 g).

Dựa trên các thông tin trên, có thể thấy iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sử dụng titan sẽ không nhẹ hơn iPhone 15 và iPhone 15 Plus bằng nhôm. Tuy nhiên, hai mẫu máy này có thể sẽ nhẹ hơn iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Mẫu iPhone giữ giá tốt nhất trong gần một năm qua

Trong khi các mẫu iPhone mới liên tục bị các chuỗi bán lẻ giảm giá mạnh nhằm thu hồi dòng tiền thì iPhone 11 gần như không giảm giá kể từ tháng 6/2022.

Nhóm iPhone có AppleCare+ cũng không được bảo hành tại Việt Nam

Tại Việt Nam, những chiếc iPhone xách tay có gói AppleCare+ vẫn sẽ bị từ chối bảo hành nếu không có hóa đơn mua hàng hay không đáp ứng đủ điều kiện bảo hành từ hãng.

Thúy Hạnh

The 9to5Mac

Bạn có thể quan tâm