Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

iPhone bị lỗi Wi-Fi sau khi cập nhật iOS 16.1

Nhiều người dùng phàn nàn iPhone liên tục bị mất mạng Wi-Fi, sau đó tự động kết nối lại.

iOS 16.1 gặp lỗi Wi-Fi. Ảnh: Switching to Mac.

Nhiều người dùng cho biết iPhone thường xuyên bị mất kết nối Wi-Fi hoặc kết nối chập chờn trên iOS 16.1. Trên trang hỗ trợ người dùng của Apple, Twitter và Reddit, hàng loạt người dùng đã than phiền về tình trạng đột ngột ngắt sóng Wi-Fi trên. Điểm chung của các bài đăng này họ đều gặp lỗi sau khi cập nhật iOS 16.1.

Một số người dùng nói rằng iPhone của họ thường xuyên bị mất kết nối, có khi là theo chu kỳ, có khi lại diễn ra bất chợt trong suốt cả ngày mặc dù họ không hề di chuyển hay thay đổi địa điểm.

Những người dùng khác lại cho biết họ bị ngắt kết nối Wi-Fi khi không sử dụng thiết bị trong một thời gian dài như buổi đêm. Có người đã thử thiết lập lại toàn bộ cài đặt mạng trên iPhone nhưng vẫn không hiệu quả.

iPhone bi loi Wi-Fi anh 1

Lỗi này xuất hiện ngay khi người dùng cập nhật lên iOS 16.1. Ảnh: Ars Technica.

“iPhone 14 Pro Max của tôi cứ liên tục mất mạng rồi tự động kết nối lại. Tình trạng này xảy ra ngay sau khi cập nhật lên iOS 16.1. Tôi đã thử xóa mạng rồi cài lại nhưng vẫn không được. Điều này rất khó chịu!”, người dùng kaone160 viết trên forum hỗ trợ của Apple.

Một người dùng khác trên Twitter lại phàn nàn rằng chiếc iPad Pro M1 12,9 inch của anh cũng gặp tình trạng tương tự. Thiết bị này bị mất kết nối sau mỗi 5 giây. “Biểu tượng Wi-Fi liên tục biến mất và mất kết nối. Tôi không thể làm gì với chiếc điện thoại của mình, ngay cả lướt Twitter cũng không thể”, người dùng HisPaynette nói.

Phản hồi về vấn đề, tài khoản Apple Support chính thức đề nghị người dùng gửi tin nhắn cho họ để trình bày cụ thể về vấn đề. Họ cần biết rõ tình trạng này xảy ra với nhiều kết nối Wi-Fi khác nhau hay chỉ một mạng duy nhất.

iPhone bi loi Wi-Fi anh 2

Người dùng có thể tạm thời sửa lỗi bằng cách tắt Mạng & Không dây.

Bên cạnh đó, nhiều người dùng đã tìm ra cách giải quyết cho lỗi này. Người dùng vào Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Dịch vụ vị trí. Tại đây, người dùng kéo xuống dưới cùng danh sách và chọn Dịch vụ hệ thống (System Services). Sau đó, tắt nút gạt ở mục Mạng & Không dây (Networking & Wireless). Tuy nhiên, đây chỉ là cách sửa lỗi tạm thời và người dùng nên đợi bản sửa lỗi chính thức đến từ Apple.

Đây không phải là lần đầu tiên iOS 16 gặp lỗi. Gần đây, các mẫu iPhone 14 chạy iOS 16 đã gặp tình trạng hiển thị thông báo lỗi SIM sau đó không phản hồi. Một số người dùng còn dính lỗi gõ bàn phím tiếng Việt, bộ mã Telex trên iPhone sau khi nâng cấp iOS 16.

Apple bội thu nhờ iPhone 14

Hãng công nghệ tiếp tục tăng trưởng trong quý III nhờ doanh số iPhone 14, nhưng nhiều dấu hiệu cho thấy sự thành công của hãng sẽ không còn kéo dài được lâu.

Đại lý Nhật gặp rắc rối vì bán iPhone giá 1 yen

Nhiều đại lý bán điện thoại bị điều tra vì bán điện thoại với giá chỉ 1 yen. Đây được xem là chiêu trò phá giá để chạy theo chỉ tiêu của các nhà mạng.

Thúy Liên

Bạn có thể quan tâm