Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

iPhone Flip có thể được ra mắt trong năm 2023

Nguồn tin rò rỉ cho rằng iPhone Flip có thể xuất hiện trên thị trường từ năm 2023.

Theo Jon Prosser, người thường tiết lộ thông tin chính xác về sản phẩm của Apple, chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên có thiết kế kiểu vỏ sò, tương tự Samsung Galaxy Z Flip hoặc Motorola Razr 2020.

Thời gian gần đây, có nhiều tin đồn về việc Apple đang nghiên cứu phát triển điện thoại màn hình gập. Hãng xem xét cả 2 dạng, kiểu gập dọc vỏ sò và gập ngang (như quyển sách). “Có vẻ như Apple đã quyết định, họ nghiêng nhiều về điện thoại vỏ sò”, Jon Prosser tiết lộ trong video mới đăng trên kênh YouTube Front Page Tech.

thong tin ve iPhone man hinh gap anh 1

Apple nghiêng về hướng chọn thiết kế gập dọc kiểu vỏ sò. Ảnh: ConceptsiPhone/YouTube.

Để minh họa cho thông tin này, video dùng concept iPhone Flip với kích thước bằng những chiếc điện thoại hiện nay của Apple. Khi gập lại, chiều dài thu gọn lại 1/2, màn hình cũng được bảo vệ ở bên trong. Tuy nhiên, khuyết điểm của thiết kế vỏ sò là máy khá dày.

Ngoài ra, ông cho biết sản phẩm sẽ có nhiều “màu sắc vui nhộn”, nhưng không cung cấp thêm thông tin cụ thể. Theo TechRadar, điều này chứng tỏ Apple vẫn chưa quyết định cụ thể về màu sắc sẽ sử dụng trên chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên.

Có thể hình dung smartphone này cung cấp tùy chọn màu sắc đa dạng tương tự iPhone 12, thay vì giới hạn trong vài màu cơ bản như iPhone 12 Pro.

Cuối cùng, Jon Prosser nói rằng Apple sẽ tiếp tục phát triển iPhone Flip trong vài năm nữa. Các nguồn tin của ông không biết chính xác thời gian ra mắt, nhưng chắc chắn không phải năm 2021 và 2022.

Theo AppleTrack, thông tin do Prosser tiết lộ có độ chính xác 79,2%. Điều này giúp ông nằm trong danh sách chuyên gia dự đoán đúng về sản phẩm sắp ra mắt của Apple, cùng với các nguồn tin nổi tiếng khác như The Information, L0vetodream, Ming-Chi Kuo, Mark Gurman…

iPhone 13 có thể ra mắt với màn hình gập và cảm biến vân tay Theo thông tin mới được tiết lộ, Apple đang thử nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình cho iPhone 13 với thiết kế gập và tai thỏ nhỏ hơn.

iPhone màn hình gập đang được thử nghiệm

Theo Forbes, Apple đang thử nghiệm 2 mẫu iPhone màn hình gập nhưng chỉ chọn một để ra mắt thị trường. Thời điểm sản phẩm này lên kệ có thể là tháng 9/2022.

Bằng sáng chế hé lộ về iPhone Flip: Tự chữa vết trầy, 2 màn hình

Bằng sáng chế của Apple mô tả tính năng tự chữa vết trầy trên màn hình smartphone gập, hé lộ khả năng iPhone Flip đang được phát triển.

Nguyễn Hiếu

Theo CultofMac

Bạn có thể quan tâm